Những điều cần tránh khi viết free cv template

Yếu tố quan trọng nhất giúp tìm việc làm nhanh chóng, ưng ý nhất hiện nay chính là sở hữu những CV chuyên nghiệp, hấp dẫn, thu hút. Bởi nếu không vượt qua vòng sơ duyệt thì chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội bước tiếp vào vòng sau. Vậy những điều cần tránh khi viết cv xin việc là gì?

Cùng với sự phát triển của xã hội thì việc cạnh tranh giữa các lĩnh vực ngày càng trở nân mạnh mẽ và gay gắt hơn bao giờ hết nhất là trong lĩnh vực việc làm. Để đến gần với vị trí công việc mà bạn yêu thích,  thì điều bạn cần làm lúc này chính là phải làm mình nổi bật mình giữa hàng ngàn ứng viên khác cùng chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Vì thế hãy tận dụng hiệu quả những lợi thế bạn đã có trong tay để có thể dễ dàng vượt qua vòng sơ tuyển một cách nhanh chóng. Nhất là trong khi viet free cv template, bên cạnh những yếu tố cần thiết  thì bạn cũng nên tránh đưa vào những yếu tố không cần thiết  làm mất điểm trước nhà tuyển dụng nhé! Vậy những điều cần bắt buộc tránh khí viết free cv template là gì?

Tìm lời giải đáp thông nội dung sau đây:

Thành tích học tập yếu kém

Mỗi nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành ra 6s để xem xét cv của bạn vì vậy nếu không có sự yêu cầu từ phía công ty tuyển dụng thì không ngốc gì mà đưa thành tích học tập yếu kém của mình vào đấy được. Nhất là trong trường hợp bạn ra trường lâu đồng thời có điểm thành tích học các môn thấp.

Ngôn ngữ đậm chất bị động

free cv template cần phải có sự ngắn gọn, giới thiệu súc tích về bản thân , đồng thời làm nổi bật những kỹ năng và kinh nghiệm mình có. Bởi vậy bạn hãy tự tin trong bản Cv của mình bằng phương pháp sử dụng ngôn ngữ thuyết phục nhà tuyển dụng một cách khoa học nhất. Hãy tập trung  đưa những điểm mạnh, yếu tố quan trọng của bản thân lên trước để thu hút nhà tuyển dụng nhé!

Mục tiêu ngắn hạn

Bạn nên cân nhắc khi đưa nội dụng này vào CV nhé bởi nhiều trường hợp nó không có liên quan gì tới vị trí việc làm đang ứng tuyển. Nếu bổ sung quá nhiều, lan man thì CV của bạn sẽ không có nội dung trọng tâm, đồng thời còn bị nhà tuyển dụng đánh thấp kỹ năng trình bày. Còn trong trường hợp mục tiêu ngắn hạn có liên quan tới công việc bạn đang xin thì có thể bổ sung vào những nên nhớ phải thật ngắn gọn nhé! Bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV được timviec365vn chia sẻ rất nhiều lần. Nó giúp bạn định hướng được cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc của mình tốt hơn, có định hướng hơn.

Kỹ năng chung mà ai cũng có

Cần loại bỏ tư tưởng khi viết free cv template là cứ cho càng nhiều kỹ năng thì nhà tuyển dụng càng đánh giá cao bạn. Những kỹ năng chung chung mà mọi người đều có thì nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn không có điểm gì nổi bật so với những ứng viên khác cả. Hãy chọn lọc và tập trung vào những kỹ năng nổi trội nhất để  thu hút ánh nhìn của người tuyển dụng.

Free cv template  quá dài dòng, lan man

Thông tin ghi trên CV cần phải ngắn gọn, rõ ràng lưu ý chỉ nên giới hạn trong khoảng 1 đến 2 trang giấy. CV ngắn gọn, súc tích những đầy để sẽ giúp bạn nhấn mạnh được những ưu điểm của bản thân, hơn là những CV khoe khoang thông tin bản thân.

Để có một CV chuyên nghiệp và thuyết phục  thì bạn cần lưu ý tránh và không viết những thông tin trên vào trong nó nhé! Chúc bạn thành công trong con đường xin việc làm của mình.Truy cập vào Website timviec365.vn để có thể tìm hiểu những mẫu Free CV template ấn tượng chuyên nghiệp nhất

 

Bài số 2:

KHÓ KHĂN TRONG TÌM VIỆC NHANH CỦA CÁC NHÓM NGÀNH NGHỀ KHÁC NHAU

Ngày nay, với nhu cầu tìm việc ngày càng tăng của tầng lớp lao động, sự cạnh tranh giữa các nhóm cũng tăng lên so với trước. Áp lực với nguy cơ thất nghiệp cũng như những áp lực trong môi trường công việc khi yêu cầu ngày càng cao về trình độ chuyên môn cũng như phẩm chất của người lao động đã khiến nhu cầu tìm được một công việc tốt và ổn định trở thành nỗi lo với nhiều người. Hãy cùng tôi khám phá bài viết này để tìm hiểu về những khó khăn của người lao động trong từng ngành nghề, nhất là với nhu cầu tìm việc nhanh.

NHÓM NGÀNH SẢN XUẤT CHẾ BIẾN

Đây là nhóm ngành nghề liên quan mật thiết đến nông lâm ngư nghiệp và các nhóm nghề thủ công. Khó khăn khi đi tìm việc trong lĩnh vực này là người lao động không dễ tìm được một công việc với mức lương và vị trí cao. Tuy nhiên môi trường làm việc trong lĩnh vực này lại mang tính ổn định tương đối, phù hợp với những người có mong muốn được làm một công việc lâu dài và không có tính biến động hay mạo hiểm.

NHÓM NGÀNH KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG

Đây là nhóm ngành được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và theo đuổi bởi thị trường việc làm của nhóm ngành này luôn rộng mở và đầy tiềm năng phát triển. Tuy nhiên nhóm ngành nghề này thường được cho là vất vả hơn so với những công việc của lĩnh vực khác nên phần đông người học tại các trường đào tạo về kiến trúc và xây dựng là con trai.

NHÓM NGÀNH KINH DOANH

Đây là nhóm ngành thu hút nguồn nhân lực nhất bởi cơ hội tìm việc làm tốt tại lĩnh vực này là rất lớn. Mặt khác, các nhóm ngành liên quan đến kinh tế thường có sự liên kết với nhau, nền tảng kiến thức được giáo dục trong trường Đại học cũng tương đương nên ngoài công việc đúng chuyên môn bạn cũng có thể chọn làm việc trái ngành. Tuy nhiên vì làm việc trong lĩnh vực có nguồn nhân lực lớn nên áp lực trong môi trường làm việc cũng cao hơn các ngành khác. Khi chọn nhóm ngành này, bạn rất dễ tìm một công việc nhưng cũng rất dễ bị đào thải nếu không có năng lực thực sự.

 

NHÓM NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, nhất là giai đoạn cả thế giới đang tiến đến mục tiêu 4.0, công nghệ thông tin đã trở thành ngành nghề được ưa chuộng nhất trong số tất cả các nhóm nghề. Tuy nhiên, khối kiến thức chuyên ngành của nhóm nghề này khá nặng và mang tính đặc thù chuyên môn nên thị trường lao động trong nhóm này thường bị bó hẹp với môi trường làm việc nhiều áp lực và yêu cầu chuyên môn cao.

 

NHÓM NGÀNH LUẬT – NHÂN VĂN

Đây là nhóm ngành mang tính đặc thù với những kiến thức chuyên môn sâu rộng. Tuy nhiên đây lại là nhóm ngành nghề có thị trường làm việc bó hẹp nhất bởi tính đặc thù về mặt kỹ năng chuyên môn. Mặt khác, không chỉ là ngành có cơ hội làm việc ít mà luật – nhân văn cũng là ngành có môi trường làm việc có cơ hội phát triển thấp, tính liên kết thấp. Chính vì lý do đó mà rất nhiều người e ngại về vấn đề tìm việc khi lựa chọn học ngành nghề này.

 

NHÓM NGÀNH NGHỆ THUẬT – THẨM MỸ - ĐỒ HỌA

Cũng giống như nhóm ngành luật – nhân văn, nghệ thuật – thẩm mỹ - đồ họa là nhóm nghề có môi trường làm việc hẹp và yêu cầu khắt khe về mặt chuyên môn. Tuy nhiên dù cơ hội việc làm tương đối ít song đây lại là nhóm ngành với môi trường làm việc lại tương đối năng động và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

 

NHÓM NGÀNH BÁO CHÍ – KHOA HỌC XÃ HỘI

Đây là một trong những nhóm ngành có thị trường làm việc rộng mở nhất chỉ sau các ngành liên quan đến kinh tế bởi mức độ trải rộng và tính ứng dụng cao của khối kiến thức liên ngành. Tuy nhiên đây cũng là nhóm nghề có mức cạnh tranh cao.

 

NHÓM NGÀNH KHOA HỌC CƠ BẢN

Đây là nhóm ngành với khối kiến thức chuyên môn trải rộng và ứng dụng thực tiễn trong hầu hết các nhóm ngành khác nên thị trường lao động rất rộng rãi. Mặt khác, môi trường làm việc cũng mang tính ổn định và có tiềm năng phát triển tương đối.

 

NHÓM NGÀNH SƯ PHẠM

Khoảng chục năm về trước đây là ngành mà các bậc phụ huynh ai ai cũng muốn con theo học. Học xong đi làm rồi xin vào biên chế,… Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại nhu cầu tuyển dụng tại thị trường này đã ngày càng bó hẹp và mức độ cạnh tranh đang ngày càng cao hơn. Rõ ràng, đây không còn là thị trường lao động hấp dẫn nữa.

Như vậy, chúng ta không thể đưa ra một phương pháp cụ thể nào để giải quyết vấn đề tìm việc của tất cả các nhóm ngành nghề. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có quyền lựa chọn những con đường ngắn hơn, tiện lợi và dễ dàng hơn so với những lựa chọn còn lại.

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

CV Marketing là gì? Cách viết CV Marketing chuẩn nhất

CV Marketing là gì? Cách viết CV Marketing chuẩn nhất

Cách để tạo ra CV Marketing là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều ứng viên quan tâm. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé

Chi tiết cách viết và gửi CV ứng tuyển thành công cho mọi vị trí

Chi tiết cách viết và gửi CV ứng tuyển thành công cho mọi vị trí

Nếu bạn đang cần một bản CV nhưng chưa biết làm cách nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách viết và gửi CV ứng tuyển thành công cho mọi vị trí!

Khó khăn khi tìm việc và giải pháp tại Timviec365.vn

Khó khăn khi tìm việc và giải pháp tại Timviec365.vn

Một trong những giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn mở rộng kênh tìm kiếm việc làm khác nhau như tìm việc qua Timviec365.vn, tìm kiếm việc làm qua facebook, bạn bè, người thân, hội chơi việc làm,

Điều cần lưu ý khi viết cv xin việc giáo viên mầm non

Điều cần lưu ý khi viết cv xin việc giáo viên mầm non

cv xin việc giáo viên mầm non có rất nhiều điểm khác biệt so với CV xin việc giáo viên các ngành khác. Đó là những gì? Nếu bạn muốn tìm kiếm câu trả lời hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới đây cùng chuyên mục Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn.

Nhân viên marketing tìm việc làm tại Thanh Hóa phải có kỹ năng gì

Nhân viên marketing tìm việc làm tại Thanh Hóa phải có kỹ năng gì

Trong thế giới kỹ thuật số luôn thay đổi ngày nay, một nhân viên marketing có viec lam tai Thanh Hoa phải làm nhiều việc: nhà phân tích dữ liệu, người kể chuyện hấp dẫn, hướng dẫn kỹ thuật và nhà khoa học xã hội, để đặt tên chỉ là một vài.

Bộ mẫu hồ sơ xin việc về kế toán cần giấy tờ gì?

Bộ mẫu hồ sơ xin việc về kế toán cần giấy tờ gì?

Bộ mẫu hồ sơ xin việc trong lĩnh vực kế toán gồm có những giấy tờ gì? Tiêu đề của bài viết có đúng với mối quan tâm của bạn không? Rất nhiều sinh viên...

6 kỹ năng không thể bỏ qua khi viết đơn xin việc

6 kỹ năng không thể bỏ qua khi viết đơn xin việc

Có khá nhiều nguyên nhân có thể xảy ra và viết đơn xin việc cũng là một trong những nguyên nhân đó. Vì vậy, câu hỏi là làm thế nào để viết đơn xin việc

Những sai lầm khi viết email xin việc làm tại Bắc Ninh bạn không biết

Những sai lầm khi viết email xin việc làm tại Bắc Ninh bạn không biết

Hiện tại, nhiều nhà tuyển dụng viec lam tai Bac Ninh đưa ra yêu cầu cần gửi email để chọn lọc cho buổi phỏng vấn. Khi đọc bất kì hồ sơ nào đi chăng nữa thì nội dung thư xin việc làm chính là điểm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng....

Đâu là cách viết cv xin việc thu hút nhà tuyển dụng tuyệt đối?

Đâu là cách viết cv xin việc thu hút nhà tuyển dụng tuyệt đối?

Viết cv xin viec là công việc đầu tiên giúp bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất cho bản thân sau này khi ra trường

Những phẩm chất, kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một thợ làm tóc thành công

Những phẩm chất, kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một thợ làm tóc thành công

Hầu hết các ngành nghề đều có một số kỹ năng cụ thể và đặc điểm đặc trưng cần thiết để đảm bảo thành công. Nghề làm tóc là một trong những lĩnh vực có những yêu cầu này. Đối với người tìm việc cắt tóc tại Hà Nội cần biết một số phẩm chất, kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thành công