Bí mật ẩn giấu tới các đường sóng trôi bờ biển có hình nhành hoa đồng tiền ở Anh

481 Lượt xem

Thay vì đi vào bờ theo hướng một đường thẳng, mọi lượt sóng tại vùng đất Dorset, Anh dạt bờ cát theo hình vòng cung và nở ra giống như một cây hoa đồng tiền.

Điều bí ẩn bất thường chưa có lời giải thích

Bờ cát Jurassic nằm tại khu vực Dorset, phía nam nước Anh là 1 trong các bãi biển rất nổi trên trái đất nhờ vào hình hài kỳ lạ của những cơn sóng. Khi các ngọn sóng chuẩn bị lao vào đã từng biết đến nhất là "sóng cạnh đứng" . Không những lao vào bờ cùng những đường thẳng giống như những bãi biển khác trên khắp trái đất địa cầu, các ngọn sóng ở đấy lại "lượn sóng" theo đường cong những nhành hoa đồng tiền.

Hunghabay


những người khoa học còn cho rằng điều còn sóng làm hình cánh hoa này là "chỏm sóng sóng biển". Điều này thường xuyên thấy được sau 1 cơn bão, và ngăn bởi giữa những cơn sóng trôi bờ biển đều như vắt cổ chày. Những nhánh hoa đó thường kéo dài vài mét lúc trôi bờ, thế nhưng cần có những chỗ dài tới cả trăm m.

Nhiều suy nghĩ đã cho ra

Hunghabay.vn địa điểm book các cặp vé ưu đãi nhất tại trường cho 3 hãng quốc gia là JPA, Vietjet Air, VNA
Con sóng biển độc đáo này đang làm khá nhiều nhà khoa học say đắm dù tìm cầu trả lời trong suốt 50 năm nay. Đã từng có nhiều giả thuyết về cách tạo ra những cơn sóng cùng với hình hài lạ như vậy. Một trong nhiều nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "con sóng biển". Khi các con sóng gần dạt bờ, chúng dạt bờ các luồng sóng sẵn có gần đi vào và gấp khúc với các đường sóng đang chuẩn bị xô bờ cát đến. Việc va vào này sẽ tạo thành 1 "lượt sóng" thẳng đứng.
có trong những giả thuyết "tự tạo thành" thì nói rằng, những lượt sóng hình cành hoa được tạo ra bởi vì sự liên quan tới nhau song song giữa sóng biển và làn cát.
Tuy vậy đến nay, vẫn không có nhà khoa học nào cho ra được phương án chính xác về những cơn sóng bạc đầu mang kiểu dáng khác biệt tại Dorset. Và các "đường sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.