Cách đi gành đá đĩa

771 Lượt xem

Trên thế giới hiện có tất cả 4 gành đá đĩa, thật là may thay khi một trong 4 thắng cảnh ấy nằm ở nước ta. Đấy là một thắng cảnh được tạo hóa ban tặng, những tảng đá có hình lục lăng xếp chồng ngay ngắn theo lớp kỳ vĩ khiến du khách đến đây vô cùng trầm trồ.

Phương tiện để đến nơi đây

Tùy thuộc theo địa điểm đang cư trú mà quý khách có thể chọn book vé máy bay, xe lửa hay đường bộ tới Tuy Hoà. Ở thành phố có đủ sân bay cùng với khá nhiều điểm bán vé bay để du khách mua vé. Nhưng ghềnh đá dĩa nằm cách thành phố Tuy Hòa chừng 40 kilimet vì thế du khách nên thuê xe đi tới nơi này. Trước kia đoạn đường từ tp đến nơi này rất trắc trở, tuy nhiên từ vài năm trước đấy con đường được làm mới khang trang để nhằm đáp ứng việc giao thương của mọi người & dịch vụ tham quan.
Từ giữa tp du khách chạy tới hướng đông tới thị xã thì quẹo bên phải chừng khoảng 10km nữa thì là tới nơi. Hay là bạn hãy đi theo biển để đi tới đó, dù xa hơn một tẹo tuy thế khi đi du khách sẽ đc du ngoạn cảnh biển tuyệt đẹp trên dải đất miền trung.

Net dep doc dao cua ganh da dia Phu Yen

 

Giới thiệu về thắng cảnh ghềnh đá dĩa

Gành đá dĩa đã được làm nên do dòng dung nham trào ra hướng ra biển đến khi tiếp xúc nước mát thì đông cứng lại tạo thành thắng cảnh hùng vĩ độc lạ như ngày nay. Vô vàn phiến đá có hình cột trụ sắp lên nhau như có cánh tay con người xếp đặt. Nếu chạm chân tới đây chắc chắn quý khách sẽ bất ngờ với kì quan này. Ẩn hiện từ chỗ xa, bạn cảm thấy ghềnh đá đĩa giống như tổ ong khủng màu đen xì mọc sát đại dương. Nếu đến nhìn sẽ lại giống nhiều tầng bát chồng lên ngay ngắn với nhau.

 

Thời gian thích hợp để tham quan nơi này

Khi sáng sớm hoặc thời điểm chiều tối xuống, gành đá đĩa có vẻ lôi cuốn khiến nhiều người đi đến nơi đây rồi ko thể quên. Đến tháng hai cùng tháng tám nhân dân tại đây hay tổ chức lễ nghề ngư, đây là 1 ngày lễ thường niên đậm nét phong tục của ngư dân bắt cá. Nếu như lựa chọn thời điểm đó để du lịch sẽ đc chiêm nghiệm rất nhiều chuyện thú vị. Thời điểm bão xảy ra tầm tháng tám tới 11, du khách ko nên đến đây thời gian này.

Chỗ nghỉ dưỡng ở tại gành đá đĩa

Bi quyet vui choi ghenh da dia


Lĩnh vực nghỉ dưỡng ở nơi này vẫn hoang sơ và chưa được loài người khai hoang nhiều. Chỗ cho nghỉ gần chỗ gành đá đĩa chỉ có 2-3 điểm và vô cùng đạm bạc. Hơn thế, tham quan gành đá đĩa trong nửa ngày thôi là thoải mái cho nên quý khách cư ngụ tại thành phố và di chuyển đến nơi này là thuận tiện hơn hết.

  • Các địa điểm thăm quan khác cũng được cập nhật nhanh tại đây: http://vnpaycard.com/