Tà Xùa - chặng đường phượt bụi cần đi một lần

333 Lượt xem

Để xê dịch trải nghiệm, ngắm sóng mây phiêu bồng trên những núi kì vĩ tại VN thì dan xê dịch ko thể quên đc ngọn núi Tà Xùa. Đây là 1 nơi đầy hay đối với nhiều mọi người.

Tà Xùa ở địa phận Bắc Yên, Sơn La. Đó là núi cao đứng thứ 10 ở nước ta. ĐỈnh núi lớn nhất chính là 2865m với mực biển. Vài đợt mói đây, dân phượt cũng đều yêu thích chinh phục chặng đường lắm nguy hiểm này bởi vì mong muốn được chạm đến biển mây ảo diệu mà nơi này ban tặng cho phượt thủ.

Chặng đường đến Tà Xùa

Hòa mình trên biển mây Tà Xùa

Cung đường trải nghiệm sống lưng Tà Xùa sẽ ko quá khó khăn đối với tay phượt. Nếu như dân xê dịch ở phía Bắc thì con đường thường xuất phát tại điểm Trạm Tấu(Yên Bái) hay Bắc Yên(Sơn La). Cung đường đó với 2 hôm có khả năng hoàn thiện.
Với một vài giới trẻ ở phương Nam. Tiện lợi nhất đấy là dùng công cụ hàng không để đi tới HN. Giới trẻ hãy đặt vé máy bay ở một số hãng hàng không hoặc tại một vài phòng vé ủy quyền của thương hiệu. Sau đó mướn xe máy và di chuyển lên Tà Xùa và thăm quan chặng đường phượt tuyệt diệu này.
Thời gian lý tưởng để săn mây đỉnh Tà Xùa là rơi vào từ tháng mười một tới tháng 3.

  • Xem thêm các tin bài khác cập nhật trên trang TẠI ĐÂY

Tà Xùa điểm thách thức khát vọng & lòng kiên trì

Đỉnh núi Tà Xùa có 3 đỉnh chủ yếu hợp thành 1 kì quan thiên nhiên cực kì kì vĩ, có dáng giống khủng long đang vươn mình, lô nhô uốn lượn, gai góc.
Con đường lên đỉnh Tà Xùa đồi núi uốn lượn, mây mù buông khắp các sườn núi dân phượt xuất phát cần thận trọng để chẳng xảy ra sự cố không may nhé.
Con đường đó ko dễ đi qua bởi xuất hiện rất lắm khó khăn. Dân Phượt phải đi qua rừng rêu tuyệt đẹp. Phượt thủ được bắt gặp một vài khoảnh khắc như rơi vào nơi tiên cảnh ngất ngây mọi người. Ko chỉ có biển mây mà chốn đây cũng có tiếng với khá nhiều cây cổ thụ trăm năm. Rong rêu & thăng trầm cùng với time. Từng rừng hoa đỗ quyên, bạch châu đua sắc tươi đẹp.

Tà Xùa - chặng đường xê dịch nên thử 1 lần


Bên cạnh đó, trên chặng đường khám phá dân phượt có thể đc chiêm ngưỡng vô số loài hoa rừng tạo thành rừng sắc màu phủ dọc triền núi. Những cây hoa ko tên của rừng núi Tây Bắc có thể góp sức tạo nên nét nên thơ, ma mị cho đỉnh núi kì vĩ đó.
Vượt qua đc Tà Xùa các bạn thường có được phần thưởng cuối dành cho một số dân phượt kiên nhẫn. Đó chính là đc tự mình nhìn ngắm biển mây huyền ảo dưới ánh sáng rực rỡ của sáng sớm. Có thể không có một ngôn từ nào miêu tả được cảnh đẹp of núi rừng nơi dây. Chắc chắn rằng đứng trước nơi tiên cảnh đấy thời gian dường như ngừng trôi, từng khoảnh khắc trở nên yên lặng trong lành hơn khi nào.
Các bạn sẽ được đắm mình hòa cùng với mây trời, lãng quên những mỏi mệt of cuộc sống. Tránh quên, chớp một vài bức ảnh với phiến đá đầu con rùa nhé. Sẽ rất tuyệt đẹp đấy.
Hoàn thành được chặng đường vô số khó nhọc này, bạn có thể cảm nhận như đc đến 1 vùng đất mới. Một chốn trong mơ. Người mang trong mình yêu thích du lịch khắp nơi cần phải nhấc chân lên và khám phá sống lưng nhanh thôi. Rời xa khói bụi của TP và đáp ứng sở thích of mình nha.