9 mẹo tìm gia sư tốt không thể bỏ qua

410 Lượt xem

Tìm được gia sư tốt rất quan trọng giúp con bạn có thể tiến bộ hơn trong việc học. Sau đây là 9 mẹo tìm gia sư không thể bỏ qua dành cho bạn.

Trong khi đó, công việc gia sư làm ít thời gian nhưng có mức thù lao khá tốt so với nhiều công việc làm thêm khác nên được nhiều sinh viên muốn trải nghiệm cùng các đối tượng có trình độ bằng cấp khác như giáo viên, người có trình độ chuyên môn. Thời gian dạy gia sư không nhiều lại rất phù hợp để làm thêm cho sinh viên hay giáo viên. Đây cũng là 2 đối tượng gia sư phổ biến hiện nay.

​ 9 gợi ý tìm gia sư tốt

Còn nhiều người học đang phải vật lộn với những môn học cảm thấy khó đối với mình. Trong tình huống này nhiều gia đình cần gia sư dạy kèm tại nhà hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn tìm được gia sư tốt để kết quả học tập có tiến bộ hoặc có thể làm tình hình tồi tệ hơn nếu tìm được gia sư không tốt. Sau đây là 9 lời khuyên giúp bạn tìm được gia sư tốt cho mình.

1. Biết những gì bạn cần

Khi lựa chọn gia sư, bạn cần có tiêu chí cùng kiến thức, kinh nghiệm qua tìm hiểu trước khi bắt tay vào thực hiện làm sao tìm được gia sư đúng như những gì mà mình mong muốn. Nếu bạn đang cần tìm gia sư dạy cho con mình đang học cấp 3 với mục tiêu đạt được điểm số mà gia đình đặt kỳ vọng. Tìm ra những môn học kéo học lực, điểm số mà con bạn đang gặp khó khăn, không theo kịp trên lớp và tìm gia sư dạy những môn học đó. Trong hầu hết các trường hợp, có gia sư dạy kèm những môn học kém nhất và chăm chỉ, tập trung học sẽ giúp con bạn học hành khả quan hơn, điểm số đạt được sẽ tốt hơn lên.

2. Khả năng tài chính

Mời gia sư về dạy tại nhà cho con có thể tốn kém về tài chính vì vậy khi muốn tìm gia sư dạy kèm tại nhà, bạn cần lên kế hoạch ngân sách trước. Bạn nên tìm hiểu mức học phí gia sư tại tỉnh thành của mình. Ở những tỉnh thành và khu vực khác nhau có thể có mức học phí cao thấp khác nhau. Học phí gia sư phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chủ yếu khác biệt ở đối tượng dạy gia sư.

Đắt nhất là học gia sư là giáo viên đang giảng dạy còn giá cả phải chăng nhất là gia sư sinh viên. Vì vậy, khi xác định được đối tượng gia sư sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình tìm kiếm. Đặc biệt khi bạn muốn trả mức thù lao vừa phải mà cứ đi tìm gia sư là giáo viên dạy giỏi sẽ thật lãng phí thời gian.

3. Tìm gia sư uy tín chất lượng qua kênh online

Kênh gia sư online đang thu hút người dùng rất mạnh mẽ với số lượng đông đảo. Bởi hơn bao giờ hết, người ta truy cập mạng internet dễ dàng và thuận tiện hơn với mức phí phù hợp với hầu hết người dùng. Bạn dễ dàng tìm gia sư online tại nhà từ điện thoại hay máy tính có kết nối mạng. Trong đó, website gia sư online được nhiều người tin tưởng sử dụng vì tin đăng chất lượng, uy tín, nơi người dùng có đầy đủ thông tin hỗ trợ để tìm gia sư cho bản thân. Một trong những địa chỉ gia sư tốt nhất hiện nay là VIECLAM123.VN, nơi bạn dễ dàng tìm gia sư cho mình đơn giản theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể xem những thông tin về ứng viên nhận dạy kèm và đánh giá ngay tại chỗ xem có phù hợp với mong muốn của mình hay không trước khi bấm số liên hệ.

4. Tìm hiểu kinh nghiệm tìm gia sư trước

Trước khi thực hiện tìm kiếm, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm, sự tư vấn từ chuyên gia trước để tích lũy kiến thức, biết được cách thực hiện sao cho hiệu quả nhất trước. Đây cũng là lời khuyên của hầu hết chuyên gia đối với người đang muốn tìm gia sư. Tìm hiểu trước giúp bạn biết những tiêu chí để lựa chọn cũng như những điều gì cần tránh trong quá trình tìm, dạy gia sư tại nhà.

5. Tìm gia sư qua nhiều kênh

Ngoài kênh gia sư online phổ biến hiện nay, bạn cũng nên tranh thủ các kênh tìm gia sư khác để gia tăng cơ hội tìm kiếm như tìm gia sư qua người quen bạn bè, tìm gia sư ở trung tâm giới thiệu hay tới các trường đại học, cao đẳng tìm gia sư về dạy cho con bạn qua các chương trình gia sư của trường để nhờ giới thiệu cho mình một gia sư dạy tốt, có thể giúp dạy kèm bạn phù hợp. Trong nhiều trường hợp, gia sư qua những kênh này đều được sàng lọc với khả năng dạy tốt, khả năng dạy kém thấp hơn.

6. Lựa chọn gia sư phù hợp

Gia sư giỏi, giàu kinh nghiệm là một chuyện nhưng có phù hợp với nhu cầu của bạn mong muốn hay không lại là một chuyện khác. Bạn có thể xem xét các đánh giá tốt về một gia sư nào đó để thu hẹp kết quả tìm kiếm hay tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhưng bạn cần đánh giá lựa chọn gia sư trên nhu cầu của mình.

Vì vậy, bạn cần yêu cầu một sơ yếu lý lịch chi tiết của gia sư để có thể kiểm tra xem trình độ, chuyên môn và kinh nghiệm của gia sư có phải là những điều bạn cần hay không hoặc kiểm tra hồ sơ mạng xã hội của họ có thể biết về tính cách, con người của gia sư tốt hơn xem có giúp bạn cảm thấy thoải mái hợp tác hay không.

​ Tìm gia sư bạn cần có tiêu chí lựa chọn cụ thể

7. Gặp mặt trao đổi và phỏng vấn gia sư

Nếu bạn cảm thấy phù hợp với gia sư nào đó hãy hẹn mời một cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại. Điều quan trọng là bạn cần đánh giá sự phù hợp của gia sư với người học vì đây là 2 đối tượng thường xuyên tương tác với nhau trong quá trình học. Cuộc phỏng vấn giúp bạn có cơ hội kiểm tra kiến thức, trình độ của gia sư tốt hơn qua những câu hỏi. Nếu gia sư có kinh nghiệm dạy tốt các đối tượng khác tương ứng với con bạn đang cần gia sư thì đó là người gia sư hoản hảo mà bạn nên chọn lựa.

8. Kinh nghiệm gia sư không phải là tất cả

Hầu hết mọi người tìm gia sư đều đề cao yếu tố kinh nghiệm nhưng điều này không phải lúc nào cũng cần thiết. Bạn có thể có được gia sư dạy tốt, dạy tiến bộ từ một sinh viên hoặc người có trình độ không có nhiều kinh nghiệm nhưng có những trải nghiệm học tập đạt thành tích cao của bản thân và từng vượt qua môn học tốt mà bạn đang đối mặt. Họ có thể không có kinh nghiệm dạy kèm tại nhà nhưng từng tham gia các khóa học hay là giáo viên sẽ còn tốt hơn là kinh nghiệm đấy.

9. Nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn

Thành tích học tập của một gia sư là một trong những yếu tốt quan trọng để đánh giá khả năng, chất lượng gia sư nhưng bạn nên nhớ, dạy gia sư đôi khi không sử dụng đến những thành tích đó mà chỉ là việc học đơn thuần như vượt qua một kỳ thi, theo kịp kiến thức trên lớp hay học những kỹ năng gì đó…

Trong những trường hợp này, gia sư không nhất thiết phải là người có bằng tiến sĩ. Vì vậy, khi tìm gia sư, bạn nên đưa ra được những tiêu chí lựa chọn gia sư để áp dụng trong quá trình tìm kiếm. Một sinh viên hay người mới tốt nghiệp có thể giúp bạn học tập tại nhà tốt với mức phí thấp hơn rất nhiều so với một người có bằng tiến sỹ.

Với việc tìm kiếm một gia sư cho con cái là một điều nên làm, nếu đã tìm được một gia sư phù hợp thì đừng ngại ngần mà hãy ký kết một bản hợp đồng ủy quyền để đảm bảo quyền lợi cho bạn và người nhận việc làm gia sư nhé. Nếu chưa biết hợp đồng ủy quyền là gì thì hãy vào đọc bài viết sau đây ngay.

Như vậy, tìm gia sư dạy kèm tại nhà có hiệu quả, đạt được kết quả học tập như mong đợi, bạn cần chú ý tới nhiều chi tiết mới có thể tìm được người ưng ý.

Khi bạn tìm gia sư tốt cho mình thì đừng bỏ qua 9 gợi ý thiết thực và bổ ích ở trên từ chuyên gia nhé. Chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những thông tin tốt giúp quá trình tìm kiếm hiệu quả hơn.