Những lợi ích từ việc học gia sư tại nhà mang lại là gì?

314 Lượt xem

1. Thực trạng của việc học gia sư tại nhà hiện nay

1.1. Học gia sư tại nhà đang dần phổ biến

Loại hình học gia sư tại nhà gần đây đang rất được phổ biến, dần đang trở thành lựa chọn thường xuyên của các bậc phụ huynh cho con em mình thay vì họ cho con đến các trung tâm ôn luyện. Họ tìm và mời các gia sư  đang có nhu cầu tìm lớp gia sư về dạy thêm tại nhà cho các em học sinh.

1.2. Đa dạng các môn học

Không còn chỉ dừng lại ở những môn học cơ bản như trước đây: Toán, Văn, Tiếng Anh... Gần đây các môn càng trở nên phong phú đa dạng, mang lại nhiều sự lựa chọn cho phụ huynh, nhiều cơ hội cho các bạn muốn làm gia sư như: Các môn học về ngoại ngữ (tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp...), ...

​ Đa dạng các môn học

1.3. Đa dạng về độ tuổi học sinh.

Trước đây khi các phụ huynh thường tập trung cho con em học thêm khi ở cuối cấp 2 và đặc biệt là cấp 3 thì giờ đây khi bắt đầu vào cấp 1 các phụ huynh đã chọn cho con em mình một gia sư phù hợp để tạo một nền móng kiến thức vững chắc từ sớm cho con em của mình.

2. Những lợi ích chủ yếu từ việc học gia sư tại nhà

2.1. Môi trường học tập thoải mái

Với lượng kiến thức rất nhiều phải học mỗi ngày, các em học sinh cần được ôn tập thường xuyên để có thể nắm chắc được các kiến thức, các phương pháp là ôn luyện thêm ở các trung tâm, tự học tại nhà và thuê gia sư về dạy tại nhà.

Sau một ngày dài học tập tại trường đầy căng thẳng, các em học sinh thực sự cần một khoảng thời gian, không gian thoải mái, yên tĩnh để có thể tập trung ôn tập lại kiến thức đã được học trên lớp và làm các bài tập được giao về nhà.

​ Môi trường học tập thoải mái

Tại các trung tâm ôn luyện lượng người đến học cũng khá đông dễ gây ồn ào khiến các em khó có thể tập trung cao được. Việc thuê gia sư tại nhà tạo môi trường một thầy – một trò tạo không gian học tập yên tĩnh, thoải mái.

Bên cạnh đó việc học tại nhà giúp các phụ huynh không cần phải đưa đón con em mình, tiết kiệm thời gian đi lại, có thời gian cho các em được nghỉ ngơi.

2.2. Bài học phù hợp với năng lực học

Khi học gia sư tại nhà, các em học sinh sẽ được kiểm tra kiến thức, được đánh giá năng lực bản thân, cùng với môi trường học tập một thầy một trò, gia sư có thể dễ dàng đánh giá năng lực học tập của học sinh, từ đó đưa ra phương pháp dạy thích hợp.

Với bài học phù hợp giúp các học sinh dễ tiếp thu kiến thức mang lại hiệu quả cao hơn trong học tập.

Khi kiến thức không phù hợp với năng lực bản thân ví dụ như bài học quá khó so với năng lực sẽ khiến các em dễ chán nản, không thể tiếp thu hay khi bài học dễ hơn so với khả năng các em dễ chểnh mảng học tập. Từ đó không mang lại hiệu quả cao trong việc dạy và học giữa giáo viên và học sinh.

Các gia sư trong quá trình dạy sẽ soạn các bộ đề, các bài giảng phù hợp với năng lực học sinh để dễ dàng truyền đạt kiến thức, làm sao cho học sinh có thể tiếp thu hiệu quả nhất có thể.

2.3. Giúp học sinh tự tin trao đổi bài học

Có rất nhiều các em học sinh hơi nhút  nhát, rụt rè, việc để các em học trong môi trường khá đông người đôi khi không khiến các em mạnh dạn lên mà còn khiến các em ngày càng trở nên khép mình hơn.

Đối với những em như vậy, việc cho các em học tại các trung tâm có thể tạo cho các em môi trường thụ động vì một giáo viên không thể quan tâm hết được tất cả các học sinh, dễ sinh ra việc bị hổng kiến thức do không có ý kiến xây dựng bài, không mạnh dạn phản ánh những phần kiến thức mà bản thân các em chưa hiểu.

Vì vậy, học gia sư tại nhà các em sẽ được quan tâm sát sao, gần gũi trao đổi giúp các em tự tin trao đổi về bài học, trao đổi về việc hiểu hay chưa hiểu bài từ đó giúp giáo viên gia sư có thể ôn tập nhiều hơn phần kiến thức các em chưa  hiểu, mang lại hiệu quả cao nhất trong học tập.

​ Giúp học sinh tự tin trao đổi bài học

2.4. Giúp học sinh hoàn thành hiệu quả bài tập

Như đã nói ở trên, việc học gia sư giúp các em tự tin hơn, khi các em đã tự tin các em có thể mạnh dãn xây dựng bài học giúp các em tiếp thu nhanh hơn.

Bên cạnh đó việc có một người hiểu biết về kiến thức môn học cùng đồng hành học tập ôn luyện sẽ giúp các em có thể giải đáp các thắc mắc trong quá trình học, điều này khiến các em không bị chán nản, nhanh hiểu bài và tiếp thu hiệu quả cao.

Song song cùng việc được ôn tập kiến thức, các em được học thêm kiến thức bài mới, giúp các em có một kiến thức vững vàng khi học tập trên lớp, vừa tạo cho các em sự tự tin vào bản thân vừa giúp cho các em học tập nhanh chóng, dễ hiểu bài mới hơn, giúp cá em hoàn thành bài tập được giao tốt hơn.

2.5. Giúp phụ huynh quan sát tình hình học tập của con em mình

Phụ có thể trực tiếp thấy quá trình học tập của con em mình, có thể thấy con mình có đang tập trung học hay không, học tập có được thoải mái không, tiếp thu bài có hiệu quả không.

​ Giúp phụ huynh quan sát tình hình học tập

3. Một số phương pháp giúp dễ dàng tìm gia sư đáng tin cậy

Việc tìm kiếm gia sư như thế nào được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm.

Điều các phụ huynh quan tâm hàng đầu đó là thông tin về gia sư, các bậc phụ huynh luôn cần tìm các gia sư đáng tin cậy, có kiến thức rộng rãi vững chắc, có tinh thần trách nhiệm cao.

Gần đây, việc tìm gia sư qua trung tâm gia sư không mang lại hiệu quả cao như việc các bậc phụ huynh trực tiếp tìm trên các trang Web như Website: vieclam123.vn.

Việc tìm kiếm trực tiếp trên Website: vieclam123.vn mang lại hiệu quả cao cho việc tìm kiếm gia sư, một số hiệu quả dễ thấy nhất của trang web đó là:

-  Tiết kiệm thời gian

Phụ huynh có thể trực tiếp tìm kiếm các gia sư phù hợp, trực tiếp tương tác với gia sư không cần qua trung tâm.

​ Phương pháp dễ dàng tìm kiếm

Ngoài ra các phụ huynh cũng có thể trực tiếp đăng tìm gia sư để các gia sư có khả năng đáp ứng có thể ứng tuyển.

- Tiết kiệm chi phí

Việc tìm gia sư qua trang web hoàn toàn không mất phí cho bên trung gian, phụ huynh liên hệ trực tiếp với gia sư.

- Dễ dàng tìm kiếm

Phụ huynh muốn tìm kiếm gia sư phù hợp chỉ cần đăng các thông tin cần thiết như: môn học, lớp, địa điểm thì ngay lập tức sẽ tìm được các gia sư có thể đáp ứng yêu cầu.

Hy vọng với bài viết “ Những lợi ích từ việc học gia sư tại nhà” có thể mang lại cho các bạn nhiều thông tin bổ ích.