Ưu và nhược điểm khi thuê gia sư tại Trung tâm

246 Lượt xem

Khi phát hiện ra con bạn có những biểu hiện không tốt trong học tập như là: điểm số học tập sa sút, thường xuyên kêu chán học,... bạn mong muốn hỗ trợ con bạn trong học tập để con cải thiện được lực học bằng cách cho con học gia sư. Thuê gia sư tại trung tâm là một trong những cách mà phụ huynh lựa chọn. Bởi trung tâm gia sư là nơi tuyển chọn, tập hợp, đào tạo và cho các thầy cô gia sư đã được đào tạo chuyên nghiệp đi dạy các em học sinh tại các gia đình có nhu cầu. Nhưng bên cạnh đó thuê gia sư cho con tại trung tâm cũng có những nhược điểm nhất định. Dưới đây là một vài chia sẻ của chúng tôi khi bạn đang có nhu cầu thuê gia sư tại trung tâm.

>> Tham khảo ngay: 9 mẹo tìm gia sư đạt hiệu quả cao mà bạn không thể bỏ qua

1. Những lợi ích khi bạn thuê gia sư tại trung tâm

Thuê gia sư tại trung tâm có nhiều lợi ích

Thuê gia sư tại trung tâm có những ưu điểm nhất định:

1.1 Trung tâm gia sư tuyển chọn gia sư chất lượng

Là một trung tâm gia sư uy tín cần phải kiểm tra về năng lực và phẩm chất của gia sư một cách kĩ  lưỡng. Thuê gia sư tại trung tâm bạn sẽ được nhạn một gia sư với những bảo đảm dưới đây:

+ Gia sư có kĩ năng chuyên môn giỏi, nắm chắc kiến thức.

+ Có bằng cấp, giấy chứng nhận và các giấy tờ liên quan đã được kiểm tra một cách kĩ lưỡng, minh bạch.

+ Gia sư có nhân cách đạo đức chuẩn mực.

+ Gia sư có giọng nói dễ nghe, không ngọng, không nói giọng địa phương, không nói lắp, nói quá nhanh hay quá chậm.

+ Có phương pháp giảng dạy phù hợp có thể thể cam kết giúp cho học sinh có thể cải thiện được lực học.

1.2 Đào tạo các gia sư chất lượng

Trung tâm gia sư là nơi đào tạo gia sư uy tín mang lại chất lượng giáo dục tốt. Trung tâm gia sư thường liên kết với các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học Phổ Thông và các trường Cao đẳng, Đại học,... để từ đó có nguồn nhân lực về gia sư dồi dào, phong phú, có thể hội tụ được những người có tài, có chuyên môn cao, mang lại chất lượng giảng dạy đến cho người học.

Trung tâm gia sư được thành lập và duy trì bởi các giáo viên có trình độ chuyên môn về Giáo dục. Chính vì vậy họ mới có thể tuyển chọn và đào tạo gia sư theo những chuẩn mực mà một gia sư cần phải có. Để từ đó trung tâm có thể tự tin giao gia sư chất lượng đến tay phụ huynh.

1.3 Đến với trung tâm gia sư, được học thử cam kết

Gia sư có uy tín sẽ tạo điều kiện hết sức có thể cho học sinh, học sinh sẽ được học thử trong vòng một tuần để tìm ra một gia sư phù hợp với mình. Khi và chỉ khi học viên yêu thich và hài lòng với cách dạy của gia sư đó thì mới bắt đầu trả học phí và học phí sẽ được thanh toán vào cuối tháng dạy.

Bên cạnh đó, trung tâm gia sư uy tín là nơi hội tụ các gia sư giỏi và có kĩ năng chuyên môn cao. Chính vì thế họ tự tin cam kết với học sinh rằng lực họ sẽ được cải thiện lực học sau một thời gian.

>> Tham khảo ngay: Làm thế nào để đạt điểm cao khi đi thi Đại học môn Ngữ Văn?

1.4 Tư vấn nhiệt tình

Trung tâm gia sư uy tín bao giờ cũng có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình và có khả năng tư vấn chuyên sâu. Chuyên viên tư vấn sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất cho học sinh khi có nhu cầu đăng ký lớp học.

1.5 Thông tin về trung tâm rõ ràng

Một trung tâm gia sư uy tín sẽ có địa chỉ văn phòng, nơi làm việc rõ ràng, minh bạch. Đội ngũ nhân viên, gia sư có đầy đủ hồ sơ, sơ yếu lý lịch, ...trung tâm gia sư uy tín sẽ có các trang website, có fanpage facebook uy tín nhiều người quan tâm và được đánh giá tích cực.

1.6 Mức học phí hợp lý

Một trung tâm gia sư uy tín sẽ không bắt các bạn phải hoàn thành học phí trước kì học. Các mức học phí của gia sư rõ ràng, vừa phải phù hợp với giá cả ngoài thị trường và giá cả cũng phụ thuộc vào đối tượng gia sư bạn lựa chọn là sinh viên hay giáo viên, giảng viên hay giáo sư,...bạn có thể lựa chọn gia sư phù hợp cho bản thân mình và nên nhớ giá sư chuyên nghiệp sẽ có mức giá chuyên nghiệp.

2. Những hậu quả khi bạn gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo

Hiện nay có rất nhiều trung gia sư ảo mọc lên với mục đích lừa đảo lòng tin, tiền bạc của cải của mọi người. Khi gặp phải những trung tâm như vậy phụ huynh sẽ phải gánh chịu những hậu quả về kinh tế, tinh thần, vật chất và nhất là việc học tập của con bạn cũng bị ảnh hưởng lớn,...

Hậu quả của việc thuê gia sư tại trung tâm giả

Biểu hiện của một trung tâm gia sư ảo:

- Trung tâm gia sư lừa đảo thường có địa chỉ làm việc không rõ ràng, trụ sở hoặc cơ sở làm việc lụp xụp, không phải là trung tâm cũng không phải là công ty hay tổ chức nào đứng lên xây dựng mà là do tư nhân điều hành.

Chuyên viên tư vấn luôn có thái độ kì kèo, dùng đủ mọi cách cho bạn thuê gia sư tại Trung tâm.

Hồ sơ, sơ yếu lý lịch của gia sư tại trung tâm không minh bạch, không rõ ràng.

Bắt đóng học phí ngay từ buổi đầu đăng ký học và các khoản phụ khác không rõ mục tiêu là gì.

Khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo, bạn sẽ nhận lại hậu quả đáng ngờ:

- Về chất lượng giảng dạy: khi phụ huynh tìm đến các trung tâm để thuê gia sư cho con sẽ phải mất khoản phí lớn nhưng chất lượng giảng dạy của gia sư tại các trung tâm mang lại không hề cao. Gia sư tại các trung tâm ảo không phải là giáo viên, sinh viên sư phạm, không phải người đã đi làm có chuyên môn và có các kĩ năng sư phạm, phương pháp giảng dạy tốt,... ngoài ra gia sư tại các trung tâm còn có thể dạy con bạn những kiến thức sai lệch, việc này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiếp nhận kiến thức và kết quả học tập của con bạn.

- Thiệt hại về kinh tế: Trên thực tế phụ huynh học sinh thường bận rộn với công việc, không có thời gian ở nhà theo dõi và kèm cặp con cái. Trong khí đó giảng dạy tại nhà sẽ chỉ có người dạy và người học. Chính vì thế phụ huynh khó có thể kiểm soát được của cải vật chất trong nhà. Nếu gia đình gặp phải gia sư có tính xấu như trộm cắp, tắt mắt thì không những gia đình bị thiệt hại về của cải mà nó còn ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của con bạn sau này.

- Ngoài ra con bạn cũng có thể bị dụ dỗ và lôi kéo bởi những người gia sư không có phẩm chất đạo đức, họ lợi dụng chuyện giảng dạy để lôi kéo bạn tham gia vào các hoạt động xấu như nghiện game, buôn bán ma túy, trộm cắp, cờ bạc, mại dâm,... rất cả những hành vi này đều có thể khiến con bạn trở thành tội phạm vi phạm pháp luật.

- Khi thuê gia sư tại các trung tâm lừa đảo sẽ để lại những hậu quả khá là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quá trình học tập của con, ảnh hưởng đến tâm lý và việc hình thành nhân cách của con sau này, gia đình mất của cải vật chất, tốn công sức, mất thời gian,...

Chính vì những hậu quả của việc thuê gia sư tại trung tâm nên phụ huynh hiện nay rất e ngại việc thuê gia sư qua trung tâm môi giới. Phụ huynh muốn tìm gia sư cho con có thể liên hệ với nhà trường, hay nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân trong gia đình giới thiệu gia sư có kinh nghiệm. Cách này thường đạt hiệu quả cao vì không mất phí tìm gia sư và các gia sư này đã được kiểm chứng qua người quen.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể tìm gia sư cho con qua kênh online. Bạn có thể tìm gia sư một cách dễ dàng qua điện thoại, máy tính, internet,... mọi lúc mọi nơi. Cách tìm này khá tiện ích, nó cung cấp đầy đủ thông tin về gia sư, tìm kiếm gia sư theo mong muốn một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ưu và nhược điểm khi thuê gia sư tại Trung tâm. Hy vọng bài viết có thể giúp đỡ các bạn trong việc tìm gia sư cho con. Vieclam123.vn chúc các bạn thành công trong việc hỗ trợ con cái học tập!!