Mua vé tàu về quê hương ăn Tết Nguyên Đán là nỗi ám ảnh thời điểm cuối năm

835 Lượt xem

Tết Nguyên Đán đến là 1 thời gian các bạn được tụ họp cùng người thân of mình. Tuy vậy ngoài niềm vui ấy sẽ là nỗi lo âu nên làm như thế nào mới đặt được vé tàu xe đi về quê ăn Tết Nguyên Đán.

Đó là nỗi hoang mang đối với các sinh viên cùng đối tượng lao động ở xa trong dịp Tết.

Còn tầm 4 tuần nữa sẽ tới thời điểm Tết, dấu hiệu Tết Nguyên Đán phủ khắp nhiều nơi. Ở tại bãi đỗ dãy người nối tiếp từ rạng sáng cho tới tối mịt đặt vé tàu xe đi về quê hương đón Tết Âm. Lúc này để mua được vé tàu về nhà ăn Tết Nguyên Đán là cả một chặng đường cực kỳ gian truân & trở thành ám ảnh với hành khách xa quê.

Tình trạng cháy vé tàu

Chật vật vì săn vé tàu xe đi về quê ăn Tết Nguyên Đán


Trong thời điểm giáp Tết Âm Lịch mọi người xếp hàng ở tại bãi xe rất nhiều. Đa phần đấy là những người tới săn vé xe khách trở về quê đón Tết Âm tuy vậy có vài bạn buồn bã ra về vì chẳng đặt đc chiếc vé nào. Mọi người thức lúc 4h đêm tới bãi xe chờ đợi lấy số rồi lại phải đợi để đến lượt đc phát vé tàu xe. Rất nhiều khách hàng kiệt sức bởi trực chờ quá nhiều đã ngủ ngay giữa đất, có khách hàng thì ngủ gật cạnh ghế chờ. Có những bạn đã ngồi chờ ở tại nhà ga vài ngày liên tiếp thế nhưng vẫn chẳng săn được vé xe khách. Các chuyến tàu xe ko dễ mua hoặc là không còn vé thường là vé đi tới nơi ở xa người dân hiếm chọn lựa loại hình đi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm vé xe khách như vậy do yêu cầu di chuyển của người dân trong dịp Tết Âm tăng cao đột biến làm cho các nhà xe không cung cấp kịp thời vé xe. Ngoài ra từ trước thời điểm bến xe công bố mở cửa bán vé thì một lượng đông đảo cò dự trữ vé để thương mại. Cho nên rất nhiều hãng xe không còn vé trước thời điểm tuyên bố bắt đầu bán vé tàu xe Tết Nguyên Đán.

Chi phí vé tăng cao đột ngột

Gía xe dịp Tết Âm Lịch sẽ lên cao khoảng 2 cho đến 3 ngày bình thường nhưng cũng ko thể đủ vé phục vụ chuyện về quê đợt Tết Âm Lịch từ hành khách. Bởi vì không mua đc vé từ phía bến xe đành phải mua lại của cò mồi tiền vé xe sẽ cao gấp nhiều. Hiểu giá mua vé như vậy bị cao tuy nhiên cả một năm liền chỉ có một dịp về quê nhà quây quần cùng với người thân nên hành khách không lăn tăn chi tiền. Có chiếc vé ở trên tay rồi người mua vẫn ko khỏi suy nghĩ đối với chất lượng của chiếc vé. Nhiều tình huống ghi bên trên vé là giường nằm tuy nhiên đến khi lên xe thì khách hàng phải ngồi ghế. Phần lớn các xe nhồi nhét hành khách quá đông nhằm thu lại tiền lãi lớn mà chẳng màng đến tâm trạng hành khách.

Các chú ý trong khi săn vé

Mua ve tau xe di ve que huong don Tet Am - noi hoang mang thang Tet


Bởi vì xe Tết cực kỳ mau cháy vé bởi thế bạn phải đặt vé thật sớm không chờ đợi đến giáp ngày về mới bắt đầu book. Hãy đặt vé online tránh bị xếp hàng. Hiện nay xe khách Tết chẳng chỉ đc cung cấp trực tiếp còn được chào bán trong nhiều trang mạng rao vặt giúp mọi người đặt vé rất nhanh chóng và thuận tiện. Nếu mua vé qua mạng hành khách cần phải kiểm tra thông tin trên vé kỹ càng để nhằm phòng tránh sai lệch vì mua trực tuyến rất khó đổi vé.