Bộ mẫu hồ sơ xin việc về kế toán cần giấy tờ gì?

727 Lượt xem

Bộ mẫu hồ sơ xin việc trong lĩnh vực kế toán gồm có những giấy tờ gì?   Tiêu đề của bài viết có đúng với mối quan tâm của bạn không?   Rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp  chuyên nghiệp kế  toán hiện nay cũng đều có những câu hỏi tương tự như trên. Để giúp bạn giải đáp vấn đề này bạn có thể dành thời gian tham khảo thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Mặc dù nhiều công ty hiện cho phép gửi trực tuyến, khi bạn được mời tham gia cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn vẫn sẽ phải mang theo một bộ mẫu hồ sơ xin việc. Trong bài viết này, chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách làm hồ sơ xin việc kế toán nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, năng lượng, công sức nhất để có thể tìm việc làm thêm tại Bắc Kạn cũng như việc làm tại các tỉnh thành khác một cách hiệu quả nhất.

Đầu tiên, mua một bộ hồ sơ, thường được bán tại các hiệu sách hoặc các cửa hàng văn phòng phẩm. Trông đó tất cả những bộ hồ sơ này đều có cùng các loại giấy tờ là:

  • 1 sơ yếu lý lịch tự thuật
  • 1 đơn xin việc,
  • 1 bản sao giấy khai sinh,
  • 1 giấy chứng nhận sức khỏe

Tất cả đều được in sẵn  theo mẫu quy định chung của chính phủ và bạn hoàn thành thông tin của mình tại những mục bắt buộc đó.   Tuy nhiên, lời khuyên hữu ích dành cho bạn chính là chỉ nên sử dụng sơ yếu lý lịch bởi những giấy tờ có liên quan khác thông thường đều có mẫu chung hoặc là được tự viết tay.  

mẫu hồ sơ xin việc

Những giấy tờ cần có trong bộ mẫu hồ sơ xin việc  lĩnh vực kế toán là:

Sơ yếu lý lịch:

Đáp ứng yêu cầu là có dấu xác nhận địa phương: điền vào tất cả các thông tin bắt buộc, dán hình ảnh 4 × 6 và mang sơ yếu lý lịch đi công chứng nếu đã hoàn thành đủ thông tin và giấy tờ cần thiết.   Nhớ cầm đầy đủ giấy tờ cần thiết có liên quan để tiết kiệm được tối đa công sức và thời gian cho bạn.

Đơn xin việc làm :

Bạn có thể tải một mẫu bất kì mà bạn cảm thấy nó thu hút từ trên mạng về máy. Sau đó điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Tuy nhiên nếu muốn thực sự thu hút nhà tuyển dụng thì bạn nên tự viết tay. Bởi lúc đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người khá nhiệt tình trong công việc.

CV xin việc:

CV chính là một giấy tờ không thể thiếu khi xin việc làm, nó trình bày những kỹ năng, kinh nghiệm của bạn hiện có,…đặc biệt phù hợp với vị trí việc làm mà công ty tuyển dụng đang thiếu. Sau khi hoàn tất thông tin tên giấy tờ này bạn cần kiểm tra lại nội dung lần cuối sau đó đem photo rồi cho vào bộ hồ sơ.

Hiện nay, trên mạng có khá nhiều bộ CV trong lĩnh vực kế toán mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên để hấp dẫn nhà tuyển dụng thì bạn nên trọng những bộ có cách trình bày rõ ràng, chi tiết, khoa học. Và nên nhớ khi in ra thì bạn nên lựa chọn cách in màu nhé!

mẫu hồ sơ xin việc

Lưu ý khi viết CV trong mẫu hồ sơ xin việc kế toán :

+ Nhà tuyển dụng thường sẽ không có nhiều thời gian đọc CV của bạn nên bạn ghi càng ngắn gọn càng tốt.  Tuy nhiên cũng không nên ngắn gọn quá mức mà bỏ quên những thông tin quan trọng cần thiết.

+ Luôn luôn CV xin việc chính là bộ mặt của bạn vì vậy cần phải chỉn chu tới từng chi tiết dù là nhỏ. Các gạch đầu dòng cần được trình bày thẳng hàng không xộc xệch méo mó. Các lỗi chính tả cần phải tránh tuyệt đối. Câu chữ cần đặc biệt sử dụng chuẩn nhất là CV viết bằng tiếng Anh.

+ Trong bản CV cần phải trình bày rõ những thông tin có liên quan tới chức vụ và công việc bạn đã thực hiện. Nếu càng ghi rõ ràng bao nhiêu thì lại càng ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng bấy nhiêu.

+ Trong bản CV bạn cũng cần quan tâm tới việc trình bày rõ ràng các tham chiếu và các bằng chứng cho thấy những thành tích bạn đã đạt được trong quá khứ. Các thành tích không bắt buộc phải liên quan tới học vấn hoặc công tác đó cũng có thể là các hoạt động xã hội. Thậm chí thành tích đó có thể đạt được là do nỗ lực của riêng cá nhân bạn đã vượt qua được chính mình.

Giấy khám sức khỏe:

Bạn cần điền thông tin theo mẫu chung, sau đó đem tới cơ sở y tế gần nhất để công chứng. Nên nhớ cần phải chuẩn bị ảnh để dán lên giấy khám sức khỏe.   Với lại làm giấy khám sức khỏe cũng tốn kém khá nhiều chi phí  và thời gian nên bạn  hãy photo nó thành nhiều bản để có thể sử dụng bất kì khi nào nếu cần. Tuy nhiên, tài liệu này chỉ có giá trị trong 6 tháng,  nên bạn cũng cần xem xét lại mà không nên in quá nhiều tránh lãng phí nhé!

Chứng chỉ:

mẫu hồ sơ xin việc

Cần photo bằng tốt nghiệp, bằng đại học và các chứng chỉ khác (ngoại ngữ, lý luận ...) và đem đi công chứng các giấy tờ trên.   Chú ý: Nếu bạn không có bằng cấp thì có thể nộp chứng chỉ để thay thế trong phần này.

Trên đây chính là những thông tin giúp giải đáp câu hỏi “Bộ mẫu hồ sơ xin việc về kế toán cần giấy tờ gì?” và những hướng dẫn giúp bạn viết từng giấy tờ trong đó sao cho bạn hấp dẫn nhà tuyển dụng và tìm việc làm bán thời gian tại Lai Châu cũng như phương án tìm kiếm việc làm tại các tỉnh thành khác một cách nhanh chóng hiệu quả nhất. Chúc bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết.