Cần phải chuẩn bị gì khi chúng ta được lời mời phỏng vấn?

487 Lượt xem

Các bạn vừa nhận được một email mời tuyển dụng. Xin chúc mừng đến các bạn! Toàn bộ những nỗ lực viết đơn xin việc làm, sử dụng các mối quan hệ xã hội & tìm cơ hội tìm kiếm công việc sau cùng cùng đã mang tới hiệu quả.

Vòng phỏng vấn gặp mặt trực tiếp đó chính là cơ hội để bạn hoàn thiện bức chân dung của bản thân một cách chân thực nhất để kết quả cuối cùng NTD sẽ chọn bạn chứ không phải ai khác. Hãy nhanh chóng lập hạng mục cần chuẩn bị sẵn sàng cho buổi đến tuyển dụng theo hướng dẫn sau, việc làm mơ ước sẽ luôn trong tầm tay các bạn!

Chuẩn bị và tươm tất âu phục tuyển dụng

Theo chuyên gia support nghề nghiệp và người tuyển nhân sự hàng đầu thế giới Rick Nelles, sẵn sàng không chỉ in thêm vài bản CV tìm việc làm để dự phòng. Bạn phải nghiên cứu và phân tích về Công Ty, ngành nghề kinh doanh & suy nghĩ về sự việc tương thích giữa khả năng bạn có với việc làm bạn muốn làm.

Trong khi dự vấn đáp, bạn nên mặc phục trang đơn giản nhưng phải nhã nhặn, chỉnh tề. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất tránh việc ăn diện lòe loẹt.

Đúng giờ và biết giao tiếp bằng ánh mắt

Tại đây, đến dự vòng tuyển dung đúng giờ thực sự là bạn cần phải đến trước giờ hẹn ít nhất 15 phút. Khi chúng ta đến chính xác thời gian, NTD sẽ đánh giá cao tác phong tráng lệ và trang nghiêm của bạn. Bên cạnh đó, khoảng thời điểm chờ sẽ giúp đỡ bạn trấn tĩnh, tập trung chuyên sâu tư tưởng để nhìn lại hồ sơ và các ghi chú bạn đã sẵn sàng cho buổi tuyển dụng.

Khi chúng ta gặp NTD, hãy bắt tay họ với cùng 1 thú vui ấm cúng & nhìn thẳng vào mắt người tuyển nhân sự. Lẩn tránh ánh nhìn của NTD sẽ làm họ nghĩ các bạn thiếu kinh nghiệm tay nghề, thiếu thỏa sức tự tin & không tin cậy.

Có tác phong bài bản và chuyên nghiệp, mạnh dạn đặt thắc mắc

Các bạn hoàn hảo và tuyệt vời nhất tránh việc nhai kẹo cao su, ngồi dài hoặc nói không đầu cuối trong cuộc tuyển dụng. Bạn hãy ngồi thẳng sống lưng và luôn cư xử thật chuyên nghiệp và bài bản trước mặt NTD.

Buổi vấn đáp là khả năng để cả nhà tuyển nhân sự và ứng viên tìm hiểu về nhau. Đừng ngại đặt câu hỏi về khoanh vùng phạm vi nghĩa vụ và trách nhiệm của công việc, về khách hàng hoặc một dự án. Nếu tỏ ra thụ động trong lúc vấn đáp thì các bạn sẽ là kẻ chịu thiệt chứ không người nào khác. Nếu bạn tỏ ra hờ hững khi trao đổi với người tuyển dụng, chúng ta cũng có thể bị đánh giá là nhút nhát và không có khả năng thao tác làm việc hiệu quả.

Hãy luôn biết nói lời cám ơn

Hãy kết thúc buổi tuyển dụng với một chiếc bắt tay thật chặt, lời cảm ơn & một niềm vui. Các bạn nên hỏi người tuyển dụng bao giờ bạn nhận được kết quả vấn đáp và liệu bạn có nên “theo sát” để nhắc họ về kết quả cuối cùng hay không. Tiếp đến, hãy gửi e-mail để cảm ơn người tuyển dụng vì đã dành khoảng thời giờ quý báu trao đổi công việc bạn, cho họ biết rằng bạn rất để ý đến việc làm này & sẽ liên hệ họ lần tiếp nữa sớm nhất.

Biểu hiện nhiệt huyết với công việc

Theo Martin Yate, Chuyên gia tư vấn công việc và nghề nghiệp & là người sáng tác của đa số cuốn sách về lĩnh vực này, cho thấy rằng trong các cuộc tuyển dụng với mức cạnh tranh của nhiều ứng cử viên, người tỏ ra nhiệt tình nhất với công việc hầu hết luôn là người chiến thắng. Sự nhiệt tình của bạn sẽ gửi đến nhà tuyển nhân sự một thông điệp rằng rằng bạn là 1 nhân viên tâm huyết với việc làm.

Bộc lộ ý thức đồng đội

Martin Yate cho biết thêm, những nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển những nhân viên có tinh thần thực hiện công việc theo nhóm & tuân hành chỉ thị của lãnh đạo. Không có bất kì ai muốn tuyển dụng các chuyên viên “bất kham”. Họ cũng rất cần những người lao động hoàn toàn có thể truyền cảm hứng cho cả tập thể để hướng đến mục đích chung. Cho nên, hãy trình bày một số trong những ví dụ về phong thái bạn đã làm việc kết hợp với đồng nghiệp để tiến hành một dự án lớn hoặc phục vụ một đối tác quan trọng.

Biểu hiện bản thân & hãy trung thực

Trò chuyện với nhà tuyển dụng cũng tương tự bạn đang thuyết phục người mua. Bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng những gì bạn rất thích reviews về chính bạn. Nếu người tuyển nhân sự không hề nhắc gì đến các điều đó, hãy giữ thế chủ động đề cập đến chúng.

Các bạn tuyệt đối đừng nói dối về bất kì điều gì trong hồ sơ hay trong buổi phỏng vấn. Với sự phát triển của mạng không dây & các quan hệ cộng đồng, việc kiểm tra lại các những thông tin bạn giới thiệu có thể trở nên dễ dàng riêng với NTD hơn bao giờ hết. Hãy nhớ là nhà tuyển dụng đang tìm nhân sự đáp ứng tốt nhất cho một vị trí trong Công Ty, chứ không phải là một người cực kỳ tài năng hay nhà bác học để trao giải Nobel.

>>> Xem thêm: Bộ 10 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp và cách trả lời thông minh​

>>> Xem thêm: Mách bạn bí kíp lựa chọn ngành nghề phù hợp cho con