CV Marketing là gì? Cách viết CV Marketing chuẩn nhất

205 Lượt xem

  Hiện nay, ngành Marketing đang được rất nhiều ứng viên quan tâm. Vậy làm cách nào để có thể làm việc trong ngành nghề này? Trước hết bạn cần gửi CV tới nhà tuyển dụng để tạo cho mình cơ hội. Từ đó câu hỏi đạt ra với các ứng viên là “ Cv marketing là gì?” Cách tạo một CV như thế nào để gây ấn tượng tốt? Hãy để chúng tôi trả lời câu hỏi này cho bạn qua bài viết bên dưới nhé.

1. Ngành Marketing là gì? Tại sao ứng viên phải viết CV Marketing?

Cv marketing là gì

  Marketing tức là ngành tiếp thị, đây là một hình thức phổ biến để giúp kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nó bao gồm tất cả các hoạt động của một tổ chức, công ty, doanh nghiệp nhằm hoạch định, đặt giá, phân phối sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường, đồng thời tạo ra lợi nhuận.  Một nhân viên Marketing sẽ phải thực hiện các kế hoạch mà cấp trên đề ra, đảm bảo các hoạt động Marketing diễn ra hiệu quả, trơn tru nhằm quảng bá sản phẩm của công ty đến với người tiêu dùng.

  Hiện nay, Marketing đang là một trong những ngành nghề rất “Hot” tại Hà Nội, việc làm marketing tại Hà Nội bạn đọc có thể tham khảo ngay tại đây: https://timviec365.vn/viec-lam-marketing-pr-tai-ha-noi-c14v1, ngành này được rất nhiều ứng viên quan tâm bởi môi trường làm việc năng động, thu nhập cao, đồng thời bạn có thể thỏa sức thể hiện bản thân mình. Nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp đối với ngành nghề này cũng rất lớn, bởi bất kỳ công ty nào muốn phát triển mạnh, có doanh thu lớn thì phải cần có đội ngũ Marketing vững mạnh. Nên nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí này thì hãy dũng cảm lên, chỉ cần chuẩn bị thật tốt CV nhất định sẽ thành công.

  Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các nhà tuyển dụng để thuận tiện hơn thì  thay vì việc nhận hồ sơ trực tiếp họ thường yêu cầu ứng viên của mình gửi CV kèm email xin việc. Cũng giống như các ngành nghề khác CV Marketing cũng cần bao gồm đầy đủ các nội dung như: Thông tin cá nhân ứng viên, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn có một bản CV hoàn hảo, gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng thì bạn đã thành công bước một chân vào vị trí ứng tuyển rồi đấy.

2. Những nội dung cần có trong CV Marketing

Cách viết Cv marketing là gì

  Để có thể có một CV hoàn hảo về mặt nội dung bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

2.1. Thông tin cá nhân 

  Ở phần này bạn cần ghi chính xác và đầy đủ các thông tin của mình như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở hiện nay, số điện thoại liên lạc và email.

  Bạn cần đặc biệt chú ý ghi đúng phần thông tin này, bởi nếu như ghi sai số điện thoại hay email nhà tuyển dụng sẽ không thể liên lạc với bạn để phỏng vấn. Như vậy cơ hội việc làm của bạn sẽ biến mất một cách lãng xẹt.

  Nếu muốn nhà tuyển dụng có thiện cảm với mình  thì bạn nên sử dụng một email nghiêm túc, không nên dùng các email có tên thiếu chuyên nghiệp như: [email protected], [email protected],.. Bởi điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn đang đùa cợt họ. Như vậy thì thật là nguy hiểm.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

  Bạn có thể trình bày mục tiêu của mình bằng hình thức liệt kê. Nêu ra những dự định của mình sắp tới nếu như được nhận vào làm việc ở vị trí này. Đồng thời nêu ra những dự định ước mơ lâu dài của bản thân. Tuy nhiên cần chú ý phải thể hiện được cho nhà tuyển dụng thấy mong ước gắn bó, cống hiến cho công ty của mình. Tuyệt đối chỉ ghi những mục tiêu trong công việc chứ không phải nêu tất cả những ước muốn trong cuộc sống như: Dự định trong 5 năm tới có vợ, sau đó sinh con, mua nhà có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Cái mà nhà tuyển dụng muốn thấy là chí hướng mục tiêu của bạn.

  Đồng thời, bạn có thể nêu ra mức lương mong muốn của bản thân, tuy nhiên nó phải phù hợp với mặt bằng chung của công ty và với năng lực của bản thân bạn. Tránh trường hợp đưa ra mức lương quá cao khiến nhà tuyển dụng không dám nhận  bạn.

  • Xem thêm những thông tin mới nhất về cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh được cập nhật mới nhất tại đây:  https://timviec365.vn/viec-lam-quan-tri-kinh-doanh-tai-ha-noi-c20v1 với những thông tin về cơ hội việc làm phù hợp nhất giúp bạn tìm kiếm việc làm hiệu quả.

2.3. Kinh nghiệm làm việc

  Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi nhà tuyển dụng biết ứng viên của mình đã từng có kinh nghiệm làm việc trước đây. Tuy nhiên nếu như bạn đã từng làm rất nhiều việc thì không nên liệt kê tất cả mà chỉ nên nói những công việc liên quan nhất đến vị trí mà mình đang ứng tuyển. Liệt kê theo trình tự thời gian từ trước đây đến hiện tại. Đồng thời bạn có thể nêu lên những thành tích mình đạt được ở công ty cũ như: trở thành nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất tháng 3 công ty ABC. 

  Còn đối với những người chưa có kinh nghiệm hoặc sinh viên mới ra trường, thì bạn cũng không cần lo lắng. hãy viết những hoạt động khi tham gia ở trường, ở các câu lạc bộ liên quan đến ngành Marketing, để nhà tuyển dụng thấy được bạn đã học được gì qua những điều ấy, từ đó nhìn ra tiềm năng, nhận định con người bạn.

2.4. Trình độ học vấn

  Nêu rõ ngành và trường đại học, cao đẳng hay trung cấp mà bạn đã từng theo học trước đây. Đồng thời ghi thời gian ra trường và loại bằng đạt được. Các thông tin đưa ra phải chính xác tuyệt đối. Bởi nếu bạn nói dối nhà tuyển dụng thì họ chắc chắn sẽ có cách để biết.

2.5. Các kỹ năng của bản thân

  Nhà tuyển dụng có nhận bạn vào làm việc hay không một phần rất lớn là dựa vào những thông tin nêu ra ở phần này đấy. Hãy nhận xét bản thân một cách thật khách quan để biết mình có những ưu điểm gì từ đó ghi vào nội dung này. Đối với ngành Marketing bạn có thể đưa ra một số ưu điểm sau: Khả năng giao tiếp tốt, có kỹ năng làm việc nhóm, có trình độ ngoại ngữ giỏi,… Nêu những kỹ năng liên quan trực tiếp đến công việc mình đang ứng tuyển, như vậy sẽ tạo ấn tượng tốt hơn đối với nhà tuyển dụng.

3. Cách để CV xin việc ngành Marketing của bạn trở nên thật chuyên nghiệp

Cv marketing chuyên nghiệp

  - Trước hết để chứng minh sự chuyên nghiệp của mình bạn hãy sử dụng đúng các thuật ngữ Marketing. Bất cứ ngành nghề nào cũng có những thuật ngữ riêng, việc đưa chúng vào trong CV của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận thấy tiềm năng của bạn. Bạn có thể sử dụng các thuật ngữ như: “nhu cầu khách hàng”, “Marketing online”, “hành vi mua hàng”. Tuy nhiên cần viết sao cho hợp lý, không quá lố lăng, kệch cỡm.

  - Thể hiện bản thân là người biết rõ các chiến lược của công ty: vì đặc thù ngành Marketing là phục vụ nhu cầu của khách hàng nên họ rất quan tâm đến thị hiếu của người dân. Một người Marketing giỏi không phải chỉ quảng cáo sản phẩm bằng mồm mà họ phải biết được tâm lý khách hàng. Khách hàng muốn gì? Khách hàng cần gì? Từ đó đưa ra những hướng đi phù hợp, mang về lợi nhuận cho công ty, đây là một kỹ năng thường chỉ có ở nhân viên tiếp thị - quảng cáo giỏi, tham khảo ngay rất nhiều việc làm tiếp thị - quảng cáo tại đây: https://timviec365.vn/viec-lam-tiep-thi-quang-cao-c77v0. Bởi vậy hãy đảm bảo trong CV của mình bạn đã thể hiện được khả năng thấu hiểu tâm lý người khác và có đôi chút kỹ năng chăm sóc khách hàng.

  - Hãy thể hiện bản lĩnh của chính mình, sự sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết và khả năng quyết đoán, lãnh đạo. Ở bất kỳ ngành nghề nào đi chăng nữa, sự sáng tạo quyết định rất lớn đến khả năng phát triển trong tương lai của bạn. Nếu bạn luôn chỉ biết đi theo lối mòn, không chịu tìm hiểu cái mới thay đổi bản thân thì không bao giờ bạn có thể thành công được. Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm cho mình những người có tài năng, có sự thông minh, linh hoạt. bởi vậy, nếu bạn thể hiện được điều đó trong Cv nhất định sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý.

4. Cách để tạo điểm nhấn trong CV của bạn

  Nhiều người luôn trăn trở rằng nếu chỉ viết một CV đơn thuần thì liệu có thể tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng trong muôn vàn CV gửi tới mỗi ngày hay không? Thông tin chúng tôi nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

  Nếu bạn thấy CV của mình quá đơn điệu, muốn tạo thêm sự đặc sắc cho nó thì có thể sử dụng phần mềm Photoshop hoặc illustrator. Bạn có thể lên Google và tìm từ khóa “creative CV” sau đó chọn một cái mà bạn cảm thấy ưng ý rồi tiến hành sáng tạo. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên tham khảo ý kiến của những người xung quanh đã nhé.

  Hiện nay, trên mạng có rất nhiều Website uy tín như: timviec365.vn, timviec365,… với các mẫu CV có sẵn rất phù hợp để bạn tạo. Cách này vừa dễ dàng, nhanh chóng lại không mất phí.

  Mong rằng bài viết của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn hiểu CV Marketing là gì và cách tạo nó. Từ đó mở ra cơ hội việc làm rộng lớn hơn