Đâu là cách viết cv xin việc thu hút nhà tuyển dụng tuyệt đối?

785 Lượt xem

   Để sở hữu một chiếc CV xin việc gây ấn tượng, thuyết phục, thì bạn cần cung cấp được những thông tin nhà tuyển dụng muốn chứ không phải chỉ chăm chăm liệt kê những thứ mình có. Đó là nguyên tắc đầu giúp bạn dễ dàng hơn trên chặng đường xin việc của mình sau này. Viết cv xin viec là công việc đầu tiên giúp bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một việc làm quản trị kinh doanh tại Huế hoặc các ngành nghề khác phù hợp nhất cho bản thân sau này khi ra trường. Nhưng hiện nay, có không ít các bạn là sinh viên đã xin đi làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy đâu là cách viết CV thu hút, nhằm lọt vào mắt xanh các nhà tuyển dụng dễ dàng nhất.

Theo CV Online 365 - một website uy tín hàng đầu về những mẫu CV đẹp và chất lượng hiện nay thì trước tiên bạn cần nắm rõ được trình độ bản thân đang ở mức nào, nhận biết chính xác những ưu điểm cũng như khuyết điểm của bản thân để trau dồi kiến thức. 

1. Không nên xem nhẹ những kiến thức ở trường

cv xin việc

Rất nhiều sinh viên có quan niệm sai lầm là chỉ có đi làm mới trau dồi được kĩ năng và kinh nghiệm. Điều đó là hoàn toàn sai lầm bởi đi học ở trường đại học sẽ giúp cho các bạn trang bị những kiến thức cơ bản, giúp bạn rèn luyện được khả năng tư duy logic đồng thời còn giúp bạn nhận biết chính xác các vấn đề để không bị bỡ ngỡ khi ra trường sau này.

Khi đi học bạn có thể tiến hành trao đổi trực tiếp với các giảng viên hoặc học nhóm với bạn bè. Ngoài ra, việc tự học cũng cung cấp cho bạn được rất nhiều những kiến thức hay và bổ ích.

2. Nắm rõ chính xác bản thân để đẩy mạnh ưu điểm và khắc phục khuyết điểm

Chỉ có bản thân bạn mới hiểu rõ được bạn nhất do vậy ngay lúc này bạn cần phải sớm nhận biết được ưu và khuyết điểm của mình là gì?. Nên liệt kê ra những điểm mạnh, điểm yếu để có thể mau chóng tìm được cách khắc phục và hoàn thiện bản thân tốt hơn trong tương lai.

Cần nhận xét chính xác bản thân thông qua việc tự trả lời các câu hỏi gồm:

+ Đâu là những việc bạn có thể làm tốt hơn người khác?

+ Bạn có những mối quan hệ cá nhân nào?

+ Bạn tự hàovề điều gì nhất?

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm sự đánh giá khách quan của bạn bè, thầy cô, những người bạn tin cậy nhất để có thể đưa ra cái nhìn chính xác nhất về bản thân của mình.

Ngoài việc tham gia việc học ở trường bạn cũng nên tận dụng các thời gian rảnh mà mình có để tham gia học các khóa học ngắn hạn, các lớp đào tạo kỹ năng, hay tham gia một câu lạc bộ gì đó. Bởi đây sẽ là cách hiệu quả giúp bạn bổ sung thêm được nhiều kỹ năng hữu ích và thành công hơn khi định hướng tương lai của mình sắp tới.

Khắc phục những nhược điểm của bạn

+ Đâu là công việc bạn hay trốn tránh nhất?

+ Thói quen xấu mà bạn hay làm nhất là gì?

+ Đâu là tính cách khiến bạn tụt hậu đi trong công việc?

Biện pháp khắc phục:

+ Nên lập kế hoạch tự thưởng cho bản thân khi mà bạn đã từ khắc phục được những nhược điểm dù rất nhỏ. Nhờ điều này bạn mới có thể dễ dàng thay đổi được bản thân theo chiều hướng tích cực.

+ Nên nhờ sự giúp đỡ, nhắc nhở từ bạn bè. Bạn sẽ rất bất ngờ bởi bạn bè sẽ giúp bạn nhắc nhở các điều một cách cực thông minh và hài hước. Bạn cũng nên nhớ rằng, đối với mỗi người bạn gặp bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều điều hay ho.

Hướng dẫn cách thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng khi viết cv xin viec

1. Trình bày CV một cách rõ ràng và mạch lạc

cv xin việc

Các thông tin cần được trình bày rõ  ràng, mạch lạc, kể cả những thông tin mang tính tham khảo như sở thích, kế hoạch nghề nghiệp,...

Khi viết CV người tìm việc cũng cần phải  thể hiện được sự "đẳng cấp" của mình trước nhà tuyển dụng. Trình bày ngắn gọn, đủ ý chính là cách giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng hiệu quả nhất lúc này.

Có thể đính kèm thêm một hình ảnh của bản thân, cần phải rõ ràng, đẹp mắt, tuyệt đối không được đăng những ảnh nhí nhố.

2. Viết đầy đủ thông tin khi viết cv xin viec

Đối với một một cv xin việc chắc chắn sẽ có rất nhiều thông tin "thừa" hoặc "thiếu" đối với một cá nhân. Chẳng hạn bạn muốn ứng tuyển vị trí việc làm hành chính văn phòng tại Hải Phòng, hãy mạnh dạn  điền những thông tin mà bạn đã từng làm liên quan đến vị trí hành chính văn phòng giúp bạn có thu nhập hoặc tích lũy được kinh nghiệm đó.

Về mục thông tin về bằng cấp. Trong trường hợp nàybạn cần ghi kết quả dự kiến tốt nghiệp của mình vào ô "Loại văn bằng" và mở ngoặc thêm bên cạnh 2 từ (dự kiến nếu bạn vẫn còn là sinh viên). Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng cực mạnh trước các nhà tuyển dụng để lựa chọn bạn.

3. Nên bám sát yêu cầu của nhà tuyển đụng để trình bày ưu nhược điểm của bản thân

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì tự tin chính là chìa khóa nhận được sự đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cũng phải hết sức khéo léo bởi nếu không thì điều này rất dễ gây ra phản tác dụng.

Ví dụ như bạn xin ứng tuyển vị trí hướng dẫn viên du lịch thì bạn không thể nói điểm mạnh là trầm ổn, ít nói,..

Do đó bạn cần cân nhắc tại một vị trí định ứng tuyển cần phải đưa ra những ưu và nhược điểm sao cho phù hợp với vị trí đó.

4. Lưu ý đến định dạng CV trước khi gửi cv xin viec  cho nhà tuyển dụng (nếu gửi qua mail):

cv xin việc

Hiện tại, hầu như có khá nhiều công ty đều đưa ra yêu cầu sử dụng một CV có định dạng về cách thức gửi mail , lúc này người tìm việc cần phải tuân thủ một cách tuyệt đối, không nên sáng tạo,  bởi chỉ hành động nhỏ của bạn cũng đã có thể khiến nhà tuyển dụng loại ngay từ vòng để xe rồi.

5. Nên nộp cv xin việc đúng thời hạn:

Bạn nên chú ý đảm bảo nguyên tắc gửi hồ sơ muộn nhất trước 01 ngày. Bởi không nhà tuyển dụng nào chấp nhận CV của bạn khi nộp quá thời hạn cho phép cả.

Trên đây chính là một vài hướng dẫn giúp bạn có thể viết cv xin việc thu hút nhà tuyển dụng nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích và có thể xin được công việc phù hợp cho mình.