Những sai lầm khi viết email xin việc làm tại Bắc Ninh bạn không biết

774 Lượt xem

    Hiện tại, nhiều nhà tuyển dụng viec lam tai Bac Ninh đưa ra yêu cầu cần gửi email để chọn lọc cho  buổi phỏng vấn. Khi đọc bất kì hồ sơ nào đi chăng nữa thì nội dung thư xin việc làm chính là điểm  gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trong nhiều trường hợp, người sử dụng lao động khiến nhà tuyển dụng thẳng tay đánh trượt ngay lập tức từ thời điểm mới mở mail.  Lúc này không ít người tìm việc tỏ ra băn khoăn không biết mình mắc lỗi gì mà bị loại thẳng tay như vậy.

Dưới đây chính là một số sai lầm ứng viên hay gặp phải khi gửi email xin việc. Nếu bạn cảm thấy quan tâm thì có thể dành thời gian tham khảo nội dung dưới đây.

Những sai lầm thường gặp khi gửi email xin  viec lam tai Bac Ninh

1. Tên mail người tìm việc

 việc làm tại Bắc Ninh

Ví dụ bạn đang cần tìm việc làm thêm tại Bình Phước thì không nên sử dụng những tên email kiểu như: [email protected] .., foreveralone @ .., yeugaidep @ ...>, ggaixinh @ ... Những tên email kiểu như trên sẽ khiến bạn dễ dàng mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, khi đó bạn sẽ bị cho rằng thiếu lịch sự, hời hợt.

Bạn cần chọn cho mình một email xin việc làm thật nghiêm túc, chẳng hạn như họ và tên,..

2. Tiêu đề

Một vài kiểu email hay dùng của người tìm việc hay sử dụng là : "Fwd: ...", "please", "xin viec", "CV", ứng tuyển việc làm thêm", …

Hay sử dụng các tiêu đề giật tít như : LOA LOA !!!   Tôi là nhân tài đang thiếu mà mọi người cần

Bạn có suy nghĩ gì về những tiêu đề trên hay không?  Viết tiêu đề với thông tin còn thiếu hoặc không phù hợp chính là nguyên nhân khiến bạn bị đóng chặt cánh cửa việc làm.  Người sử dụng lao động nhận hàng trăm nghìn CV một ngày.   Không ai có thời gian hay kiên nhẫn để mở thư   với một  tiêu đề trống và vô nghĩa như trên cả.

Để hấp dẫn nhà tuyển dụng thì bạn nên viết một tiêu đề email cụ thể nhất như: “Đơn xin ứng tuyển vào vị trí….” đây chính là cách hiệu quả và sáng suốt nhất cho bạn khi xin viec lam tai Bac Ninh.

3. Tệp đính kèm

Nhiều ứng cử viên bất cẩn quên gửi hồ sơ  đính kèm trong mail.   Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ gì khi họ mở một email dài nhưng thiếu thông tin cần thiết nhất?   Hoặc trường hợp nhận mở tệp đính kèm với định dạng không phổ biến, …

Bạn nên gửi các tệp ở định dạng chung để dễ dàng mở trên tất cả các máy tính.   Nên ưu tiên theo thứ tự giảm dần là PDF, Doc, Zip ...., nhưng tốt hơn hết chính là gom chúng thành một tập tin để khiến nhà tuyển dụng đỡ mất nhiều thời gian để mở nó.

4. Nội dung gửi

Một số nội dung mail rất dễ khiến nhà tuyển dụng dị ứng mà bạn cần nên tránh là:

+  "Xin chào, tôi rất vui khi biết bạn qua trang ..."

+  "Xin chào, mong anh vui lòng coi tập tin em gửi kèm ạ”

+  "Chào anh, em đang đi lang thang nên gặp ngay mẩu tin tuyển dụng bên mình nên em muốn thử ứng tuyển cho vui”.

….

Trên đây đều là cho biết một cách viết mail xin việc hết sức qua loa hời hợt, thiếu đầu tư , khiến nhà tuyển dụng nhìn ứng viên bằng một con mắt tiêu cực,..

Một gợi ý cho bạn: Nếu bạn không xác định được chính xác tên, giới tính của người nhận hồ  sơ thì bạn có thể ghi chung chung như “ Kính gửi công ty nhân sự”

5. Mục tuyển dụng bắt buộc

 việc làm tại Bắc Ninh

Trong mô tả công việc, tùy thuộc vào vị trí sẽ có nhiều yêu cầu khác nhau.   Nếu bạn đang nộp đơn cho một vị trí bằng tiếng nước ngoài, việc gửi CV bằng tiếng Việt chỉ khiến bạn mất điểm mà thôi.   Hay khi ứng tuyển vào vị trí thiết kế, chỉnh sửa video, tệp đính kèm chỉ là một vài từ mô tả thành tích bằng lời,  chắc chắn bạn sẽ không thuyết phục được nhà tuyển dụng nhận mình.

6. Thông tin liên lạc trên email xin viec lam tai Bac Ninh

Nhiều bạn chủ quan cho rằng thông tin liên hệ cho vào tệp đính kèm là đủ, vì vậy không cần phải liệt kê chúng vào trên mail.   Điều này chắc chắn sẽ không khiến nhà tuyển dụng khó chịu nhưng bạn sẽ bị họ đánh giá là không biết tận dụng cơ hội của mình.

Nếu bạn điền thông tin liên lạc trong thư xin việc bạn sẽ duy trì được mối qua hệ hai chiều cùng công ty tuyển dụng, khi bạn trúng tuyển thì họ cũng có thể không mất nhiều thời gian mở file tìm thông tin của bạn.

7. Chữ ký sử dụng

Tuyệt đối tránh sử dụng chữ ký có dạng như:

+ "Thanh Thảo – đáng yêu hết mức" ,…

+ Sử dụng link đến faceboook, blogspot ,…( tài khoản có nhiều chia sẻ bị quan, nói xấu,…)

Dưới sự phát triển của Internet, chia sẻ quá nhiều về bản thân bạn trên các mạng xã hội như một con dao hai lưỡi nếu  bạn bi quan, nổi loạn,thất vọng với đời,…Tốt nhất bạn nên để chữ ký là họ và tên của mình khi gửi đi.

8. Dùng Ảnh đại diện

Bạn chắc chắn không thể tin được, hiện còn nhiều ứng cử viên sử dụng hình ảnh không chuyên nghiệp đính kèm hồ sơ khi xin việc làm.   Nếu bạn ứng tuyển nhân viên văn phòng bạn không thể chọn một hình ảnh đại diện mặc áo phông hoặc áo khoác.   Bạn cần phải chú ý tuyệt đối tới trang phục khi chụp ảnh xin việc làm.

Và, đừng quên gửi một nụ cười tươi sáng trong  bức ảnh.   Giữa hàng nghìn hồ sơ, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ luôn cảm thấy hứng thú với một ứng viên tươi tắn, trẻ trung,…

9. Ngôn ngữ trong email xin viec lam tai Bac Ninh

 việc làm tại Bắc Ninh

Ngôn ngữ cũng chính là cách giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.   Ngôn ngữ được sử dụng không nên là tiêu cực, thất vọng, cao ngạo, thách thức bởi nó sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh trượt  bạn ngay lập tức.

Trên đây là những nguyên tắc cần biết để xây dựng email xin việc không chỉ áp dụng cho xin việc làm tại Bắc Ninh mà còn có thể áp dung cho quá trình tìm việc làm thêm tại nhà ở Phú Yên cũng như tìm việc làm ở những tỉnh và thành phố khác. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết để xin việc làm một cách nhanh chóng chính xác và hiệu quả.