Cái giá đánh đổi của cái thời bồng bột

595 Lượt xem

Nếu mà luôn có trong mình tính quyết đoán và nỗ lực suốt thời gian tuổi trẻ chắc cuộc sống cũng sẽ mang đến tôi những điều tốt nhất!

Tuổi 30 có lẽ là quãng thời gian được nhiều người kỳ vọng và trông đợi nhất, đây là lúc mỗi người nên nghiêm túc với công việc và mọi thứ xung quanh. Nhưng đây là lúc tôi vẫn đang trong hành trình tìm kiếm việc làm và định hướng cho tương lai của mình. 

Thất nghiệp tuổi 30 - cái giá phải trả cho sự bồng bột tuổi trẻ

Tự hỏi tôi chính là ai?

Tôi người con gái ba mươi mùa khoai sọ qua  vẫn đang gồng mình trên con đường thành công riêng củ bản thân. Tôi nhìn xung quanh mọi phía, chỗ nào cũng có vất vả, mọi thứ trở thành vô vị. Bạn thân tôi, có đứa sớm hạnh phúc bên cạnh chồng con, có đứa thì lại du lịch khắp mọi nơi, người trở thành cô chủ nhỏ, có tên thì miệt mài dạy học trên giảng đường. Trong lúc đó, tôi chả biết được bản thân thích nghề nào, nghề nào phù hợp với mình, đâu là đích tìm viec lam them  cũng không hề có, chồng không có. Bốn phía chỉ thấy một khoảng không vô hình. 

Xin việc tuổi 30

 

Lỗi lầm ở tuổi trẻ

Cái tuổi 20 ấy là ngày tháng bản thân tôi tự tin, chẳng suy nghĩ,hồn nhiên cho rằng nếu bản thân muốn thì có tất cả mọi thứ. Thời sinh viên tôi đã kiếm được tiền, vừa đi học, vừa đi làm tôi có thêm thu nhập và tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Mặc dù đi làm thêm nhưng tôi không có bất cứ suy nghĩ hay mục đích chọn lựa một công việc phù hợp với bản thân. Rất nhiều lúc tham công tiếc việc, đi làm, vừa đi học, còn đăng ký hoạt động văn nghệ – không lượng được sức lực bản thân mình thế nào, chẳng hề biết cân bằng và bố trí cuối cùng để lỡ mọi thứ, chẳng đi tới đâu cả.

Bên cạnh đó thay vì kiên định theo đuổi một ước mơ thì cứ chán là tôi đổi chỗ làm không vì nguyên cớ gì. Tham gia tất cả các cuộc vui mà không hề có mục tiêu nào cả,việc gì cũng bị dang dở và chẳng có được kết quả gì hết. Đến thời điểm hiện tại thì tôi đang 30 và đối diện với một sự thật là tôi đang thất nghiệp không phải do tôi bị đuổi mà do nhảy việc. 

Điều đáng nói đến ở đây là chưa khi nào tôi ngoành lại, nhìn lại bản thân mình, vạch ra cho tôi 1 cái đích để có thể đi theo, nỗ lực.Thích thì làm thôi, chán bắt đầu buông xuông. Rồi cũng thoáng một cái, mấy năm tuổi trẻ xa dần ngay trước mắt. Quay lại nhìn, bản thân vẫn đứng nguyên một vị trí, chẳng thục hiện được ước mơ nào, không có gì hết mà lại đã chạm đến tuổi ba mươi. 30 tuổi, ròng rã lang thang trên đủ những website tuyển dụng, nhờ cậy ông này, ông nọ. Từng ngày, cạnh tranh cùng với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp. và không dám gặp gỡ lũ bạn bởi vì xấu hổ, vì tủi thân.

>>>Truy cập ngay https://timviec365.vn/tuyen-dung để tìm một công việc dễ như ăn kẹo!

>>> Xem thêm: Đâu là cách viết cv xin việc thu hút nhà tuyển dụng tuyệt đối ?

Nếu được nói 1 lần

Tìm việc ở tuổi 30

Mình không ước rằng thời gian có thể trở về để bản thân mình làm lại. Ngày tháng đã qua dù tẻ nhạt và vất vả ra sao cũng là một bài học. Mong rằng các bạn đi sau, đừng có giống tôi. Chọn cho mình một niềm yêu thích, sở trường và cố gắng, siêng năng mỗi một ngày. Đừng có tham lam vì như vậy bạn chẳng thể thu được thành đạt nào. Từ hôm nay chăm chỉ, về sau sẽ được có kết quả. Tôi, có thể đã muộn, quá phí phạm ngày tháng ấy, nhưng tớ vẫn đang gắng sức để mà sửa đổi và chăm chỉ từng ngày.

Tuy nhiên tôi luôn nghĩ việc đóng một cánh cửa lại đồng nghĩa với việc thực hiện ước mơ của tôi càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên tôi không được phép ngồi nghĩ đến quá khứ mà phải phấn đấu cho tương lai. Đã đến lúc tôi đứng lên để đối mặt với mọi việc, nỗ lực từng ngày để tìm kiếm việc làm và tìm mục tiêu phấn đấu trong tương lai. Chúc các bạn nhanh chóng thành đạt, kiếm được 1 công việc như ý.

>>> Để không còn nỗi lo thất nghiệp tuổi 30, website timviec365 hỗ trợ bạn tìm việc tại các công ty hàng đầu: https://timviec365.vn/tim-viec-lam.html

>>> Xem thêm: Top những việc làm thêm tại nhà phù hợp cho sinh viên