Kinh nghiệm tìm công việc bán thời gian cho sinh viên

547 Lượt xem

Mong muốn có thể chọn lựa việc partime ổn định và khoa học với học tập là điều vô cùng khó. Mình đang là một sinh viên đại học, cũng từng tìm công việc làm thêm và đã trải nghiệm qua nhiều những gian nan và thách thức của việc làm này mang lại. Bản thân mình xin chia sẻ với các bạn sinh viên một vài những kiến thức để có thể vừa học hành đạt kết quả cao lại vừa kiếm được một công việc partime tốt.

Các bạn cần xác định mục tiêu khi kiếm việc làm thêm

Các bạn cần xác định tìm kiếm việc partime để làm gì? Những công ty lợi dụng tâm lí của sinh viên đi làm thêm là trau dồi kiến thức để bóc lột chất xám của các bạn sinh viên. nhà tuyển dụng thường giao cho sinh viên những công việc khó bắt buộc các bạn sinh viên nên thực hành nhưng số tiền lương mà nhà tuyển dụng chi trả cho công sức của các bạn sinh viên thì lại cực kì bèo bọt. Bạn thì chưa có bằng cấp cho nên những bạn sinh viên cần phải lựa chọn những công việc bán thời gian ở các công ty nhỏ. Nhưng những bạn sinh viên nên nhớ rằng với nhiều công ty nhỏ thì sinh viên sẽ không học hỏi được nhiều kĩ năng cũng như kinh nghiệm. Cho nên, ngay từ khi bắt đầu các bạn sinh viên cần phải cho rằng bản thân đi làm bán thời gian là để kiếm tiền.

>>>Có rất nhiều việc làm thêm cũng như cách thức ứng tuyển đơn giản, nhanh chóng mà các bạn có thể cập nhật ngay với https://timviec365.vn/ung-vien-tai-ho-chi-minh-u0v45

tìm việc làm thêm trên trang tìm việc 365

>>>> Xem thêm 1 vài nguyên do thúc đẩy hiệu quả công việc

Sau khi chúng ta đã có một thời gian trải nghiệm với công việc, với thực tại thì ngay bây giờ các bạn sinh viên mới bắt tay kiếm việc partime với mục đích là rèn luyện kĩ năng kiến thức cho việc làm tương lai sau này. Những bạn sinh viên hãy cố gắng tìm một công việc liên quan với chuyên môn của bản thân mình. Bạn học về truyền thông thì sinh viên có thể nộp hồ sơ làm nhân viên partime cho các tờ báo. Bạn học ngành y dược thì các bạn sinh viên có thể tìm kiếm việc partime tại các quầy thuốc.... Có rất nhiều những sự lựa chọn dành cho các bạn. Quan trọng là những bạn sinh viên cần xác định được cho bản thân mình mục đích cũng như công việc mà các bạn sinh viênmuốn hướng đến.

Hãy tìm kiếm công việc làm thêm ổn định

Hiện tại, có một vài việc partime thông dụng cho sinh viên như: nhân viên kinh doanh, cộng tác viên, gia sư, phục vụ quán cafe...Đây là một số công việc ít yêu cầu bằng cấp cũng như nhiều kinh nghiệm. Có một vài công việc đặc thù mà các bạn cần để ý:

tim viec lam tai kenh tim viec 365


Bán hàng hoặc nhân viên kinh doanh: bản thân tôi cũng đã trải nghiệm công việc đó khi mà bản thân tôi vừa bước đầu tìm công việc partime. Bản thân tôi xin làm trong một cửa hàng văn phòng phẩm tại gần khu tôi ở. quán này không quá lớn tuy nhiên người mua khá đông. Công việc của tôi là đầu tiên sẽ tiếp nhận báo và đóng báo để trao cho khách hàng xem, quét dọn, sắp xếp một số mặt hàng tại quán đúng chỗ, bán hàng... Qua những ngày làm công việc chính tôi nhìn nhận ra rằng còn rất nhiều người thích xem báo viết và việc này cũng rất thú vị.bản thân tôi vừa gấp báo vừa có thể biết được một ít tin tức nổi bật. Và khi mà khách hỏi thì mình có thể giải đáp ngay được. Trong khi đó đó tôi cũng học hỏi thêm được khá nhiều kiến thức mới. việc này tuy rằng tôi chỉ được nhận một tiền công là 1tr5 nhưng nó vừa giúp tôi bản lĩnh hơn, trò chuyện cũng mạnh dạn hơn và cũng rèn luyện cho bản thân mình thói quen cập nhật tin mới hàng ngày. Sinh viên có thể kiếm việc bán thời gian có thể tìm việc làm tại các shop thời trang, siêu thị mini..., họ hay tuyển sinh viên bán thời gian theo ca nên các bạn có thể dễ dàng lựa chọn buổi làm việc hợp với thời gian học hành của mình.
Gia sư: Đây là một công việc mà được khá nhiều những bạn sinh viên tìm kiếm. Và chính tôi cũng đã thực hiện công việc này. Và bản thân tôi cũng đã bị lừa bởi cơ sở môi giới. Nói tới thì các bạn sinh viên sẽ cười bản thân tôi tuy nhiên đó là cú ngã dạy cho tôi về sự cẩn trọng. Khi đó bản thân tôi mới xin nghỉ làm công việc bán hàng vì muốn có thời gian để học thêm tiếng Anh. Bản thân tôi đã nộp hồ sơ thông tin với một trung tâm gia sư mà tôi kiếm trên trang web. Họ yêu cầu bản thân tôi đặt cọc lệ phí và hứa hẹn tôi về nhà chờ trung tâm sẽ liên hệ. Sau đó một tuần trung tâm mới liên lạc cho tôi nhưng học sinh bản thân tôi được nhận gia sư lại quá không gần nơi tôi sinh sống. Nhưng bản thân tôi vẫn cố gắng để tới lớp gia sư. Thế nhưng quả thực là đời chẳng như mơ. Gia đình của người học tôi tieps nhận gia sư luôn xét nét bản thân tôi. Và sau đó gia đình nói không thể chấp nhận người dạy chẳng có kĩ năng sư phạm. Tôi tới trung tâm để tìm hiểu thì chỉ thu được câu trả lời không rõ ràng. Và thế là tôi vừa không có việc lại mất khoản tiền phí kia.Đó là một kinh nghiệm nhớ đời dành chobản thân tôi và dành cho cả các bạn sinh viên.Cho nên, sinh viên hãy tìm hiểu thật chắc chắn và hay những người sinh viên quen để tránh tình huống nhưbản thân tôi nhé. Hãy tìm một vài trung tâm uy tín nhất nhé.

>>> Đọc thêm nhiều nội dung về việc làm, du lịch, rao vặt hữu ích... TẠI ĐÂY

Một vài lưu ý # khi tìm kiếm việc partime

Những bạn sinh viên tìm kiếm công việc làm thêm cũng cần lưu tâm một vài điều như:
- Tìm hiểu kỹ các dạng hợp đồng kinh doanh, 
hợp đồng mua bán là gì, các loại thuế,... trước khi tiến hành kinh doanh nhé.

Tránh xa công việc bán hàng đa lợi nhuận.
- Cẩn thận với những trò lừa gạt trên mạng xã hội.
- Các bạn cần biết rõ việc chính mình có thể làm gì, có đúng với kì vọng của sinh viên hay không. Ngoài ra sinh viên phải tìm tòi k nơ sinh viên có thể làm việc như thế nào để có sự chuẩn bị trước.
- Lưu tâm đến thời gian thử việ, nếu như bạn đăng kí vào một doanh nghiệp thì sinh viên hãy lưu ý tới thời gian làm thử viết trong hợp đồng. Thời gian quá dài thì sinh viên hãy nghiên cứu lại nhé.
Những chia sẻ trên là một ít kiến thức chọn lựa việc bán thời gian mà chính bản thân tôi đã từng trau dồi được trong quãng thời gian là sinh viên trên ghế nhà trường. Mong muốn rằng có thể giúp ích cho bạn một phần nào đó ở công cuộc lựa chọn công việc bán thời gian. Nhưng phải lưu ý học tập là công việc chủ chốt nhất và sinh viên cần phải cân bằng được lịch học cũng như công việc partime của mình nhé. Chúc các bạn học tập tốt và lựa chọn được một công việc partime tốt.